Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lộ thông tin mới vụ Hoài Linh bị đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT, dân mạng lại xôn xao tranh luận

Phương An
Chia sẻ

Thông tin mới nhất về việc Hoài Linh bị đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Cách đây vài ngày, mạng xã hội đang lan truyền một tờ công văn được cho là gửi đi từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Công văn này được lập ngày 14/5 và có nội dung như sau:"Đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Nghệ sĩ Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh".

Lộ thông tin mới vụ Hoài Linh bị đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT, dân mạng lại xôn xao tranh luận Ảnh 1
Nội dung xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh gây xôn xao MXH.

Mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục xôn xao trước một tờ công văn khác, xác nhận văn bản trên đã được tiếp nhận và đang trong giai đoạn xử lý. Theo đó, vụ việc này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải quyết và khi có kết quả sẽ thông báo đến người nộp đơn.

Lộ thông tin mới vụ Hoài Linh bị đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT, dân mạng lại xôn xao tranh luận Ảnh 2

Hình ảnh về văn bản này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người đồng tình với người lập đơn, trong khi đó số khác lại lên tiếng bênh vực Hoài Linh.

Lộ thông tin mới vụ Hoài Linh bị đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT, dân mạng lại xôn xao tranh luận Ảnh 3

Trên thực tế,việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật,chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu.Tuy nhiên, đếnthời điểm này vẫn chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này.Việc tước danh hiệu vinh dự nhà nước do Chủ tịch nước quyết định.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN