Sắc màu Cuộc Sống

Nhà có con nhỏ nhưng liên tục bị bấm chuông như báo cháy, chủ nhà nhắn một câu mà ai cũng đồng cảm

Phương Linh
Chia sẻ

Có lẽ, chủ nhà phải bị làm phiền rất nhiều lần nên mới quyết định viết lời nhắc nhở "gắt" đến như vậy.

Để tiện cho khách đến chơi nhà hay các shipper đến giao hàng, các hộ gia đình đã lắp chuông báo hiệu. Như vậy, khi cần gặp chủ nhà chỉ cần bấm một lần chuông là người trong nhà đã nhận được tín hiệu, thay vì đứng bên ngoài kêu gọi ầm ĩ, làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh.

Thế nhưng, việc lắp chuông báo hiệu đôi khi cũng gây ra phiền phức cho gia chủ. Đó chính là việc những người đứng bên ngoài liên tục bấm chuông hối thúc, nếu nhà ai có con nhỏ hay người già, việc này quả thực phiền phức. 

Để đối phó với tình trạng này, mới đây, một chủ nhà đã viết luôn lời nhắc nhở đến mọi người ngay tại khu vực đặt chuông báo hiệu như sau: "Nhà có trẻ nhỏ, bấm một lần chuông rồi chờ người, phải chạy từ tầng 2 xuống, không bay được".

Ảnh: KSC

Có lẽ, chủ nhà phải bị làm phiền rất nhiều lần nên mới quyết định viết lời nhắc nhở "gắt" đến như vậy. 

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra đồng cảm với chủ nhà. Bản thân họ cũng nhiều lần gặp các trường hợp oái oăm đến từ pha bấm chuông của người lạ. 

"Công nhận. Nhiều người vô duyên lắm. Bấm kính cong kính cong như cháy nhà luôn"

"Y chang như nhà tôi, nhà tôi thậm chí còn phải chạy từ tầng 3 xuống. Nhiều khi chạy xuống lại còn phát hiện ra bị trêu, nghĩ có tức không cơ chứ"

"Dở khóc dở cười luôn với cái chuông. Nhà tôi có quả chuông giống quả chuông nhà hàng xóm, xong khách nhà đấy toàn bấm nhầm nhà tôi Mà bấm thì toàn kiểu nhạc sĩ thổi kèn, bấm theo bài đến khi thấy người thì thôi"

"Ăn thua gì... có hôm đang giờ ngủ trưa, có bà cháu kia, bà hay bấm chuông cho cháu chơi, con mình 3 tuổi đang ngủ thì giật mình dậy. Vậy mà bà ý đứng bên ngoài bấm liền 30-40 phát, điên quá mình quát bà ấy luôn", dân mạng để lại bình luận. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất