Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lịch trình của nữ nhân viên massage khách sạn ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19

Linh Chi
Chia sẻ

Nữ nhân viên massage tại khách sạn Phú An (quận Hải Châu, Đà Nẵng) nghi mắc COVID-19 mới từ Hậu Giang đến Đà Nẵng cách đây ít ngày.

Chiều 4/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về lịch trình của ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên massage tại khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Theo đó, trường hợp này là D.T.N.H. (SN 1996, quê huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). H. bắt đầu đi làm tại khách sạn Phú An từ ngày 30/4.

Cụ thể, 11h ngày 29/4, H. đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng, sau đó bắt taxi tại sân bay (không nhớ rõ hãng và tài xế) về khách sạn Phú An để nghỉ ngơi. Tối cùng ngày, H. đi bộ một mình từ khách sạn ra Công viên 2-9 và đứng tập thể dục 15 phút, sau đó về lại khách sạn.

Ngày 30/4, ban này H. ở tại khách sạn. Đến 19h có đi uống trà sữa tại quán Thính (đối diện khách sạn Phú An) cùng một em gái tên K. (không rõ địa chỉ, chỉ liên hệ qua Zalo). Tiếp đó, H. tiếp xúc gần với 1 khách massage tại khách sạn Phú An (hiện đang điều tra thông tin về khách này).

Ngày 1/5, H. ở khách sạn.

Lịch trình của nữ nhân viên massage khách sạn ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19 Ảnh 1
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khách sạn Phú An. Ảnh: Nhân Dân

Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, H. nhớ có gọi GrabBike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân tại tiệm thuốc Tây, sau đó về lại khách sạn.

Sáng 2/5, người này cũng bạn là N. gọi GrabCar đi ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn). Sau đó, cả 2 gọi GrabCar đến chợ Phước Mỹ mua đồ rồi về khách sạn bằng xe người quen.

Ngày 3/5, H. có tiếp xúc gần với N.D.K. (quận Thanh Khê). Chiều cùng ngày, H. gọi GrabBike đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó, người này gọi một GrabBike khác để về lại khách sạn.

Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, H. cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Xem thêm: Đà Nẵng truy vết người tiếp xúc nữ nhân viên khu vực massage khách sạn dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

H. được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối 3/5. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 4/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho thấy H. dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục khai thác thông tin dịch tễ của trường hợp này để truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đồng thời thông báo thông tin bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Trước đó, tối 3/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly đối với khách sạn Phú An sau khi phát hiện ca bệnh 2982. Theo đó tổ chức cách ly tại khách sạn An Phú theo quy định của Bộ Y tế đối với tất cả những người làm việc tại khách sạn này gồm 11 người.

BN 2982 là nhân viên bán vé khu vực Spa tại khách sạn Phú An. Ngày 2/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt và đến thì vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám bệnh. Ngày 3/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Chiều 3/5, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ đến Bệnh viện Phổi để điều trị.

Xem thêm: Khẩn: Bộ Y tế tìm người đến quán bar, khách sạn, bệnh viện ở Đà Nẵng liên quan đến Covid-19

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN