Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lì xì 10.000 đồng cho người bỏ rác vào thùng

Chia sẻ

Nhiều người dân, khách nước ngoài lẫn bạn nhỏ dạo đường hoa Nguyễn Huệ đêm giao thừa Bính Thân 2016 (tối 7 rạng 8/2) đã bất ngờ sau khi bỏ rác vô thùng đã nhận được lì xì ngay.

Đó không chỉ là niềm vui mà thực sự là một việc cụ thể của thông điệp “việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn” mà Hội liên hiệp Thanh niên quận 1, TP. HCM nhắn gởi đến tất cả ai đi trên đường hoa Nguyễn Huệ đêm giao thừa.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Mỗi tuần 15 phút vì Thành phố an toàn, sạch đẹp, văn minh do UBND quận 1 phát động.

Vào lúc 10 giờ đêm, các bạn trẻ bắt đầu cầm bảng có thông điệp “Không xả rác bừa bãi” đi dọc phố đi bộ Nguyễn Huê, đồng thời dùng loa kêu gọi mọi người cùng chung tay giữ gìn vệ sinh chung bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

1lixi

Các bạn đoàn viên thanh niên quận 1 cầm bảng kêu gọi người tham quan đường hoa Nguyễn Huệ “Không xả rác bừa bãi” ngay trong đêm giao thừa.

Những bạn hưởng ứng - nhặt rác và bỏ rác đúng nơi, sẽ nhận được một bao lì xì 10.000 đồng cùng lời kêu gọi “Xin giữ gìn vệ sinh - Không vứt rác ra đường phố”.

“Năm nào cũng vậy, màn trình diễn pháo hoa vừa kết thúc là người dân kéo nhau đi về nhưng lại quên không nhặt rác ngay tại chỗ ngồi của mình. Nãy giờ tôi quan sát thùng rác được bố trí dọc khắp đường hoa, vậy mà chủ yếu chỉ có người nước ngoài bỏ đúng nơi thôi” - bà Hồ Thị Vinh, trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy quận 1, TP. HCM cho biết.

2lixi

Một bạn nhỏ bỏ rác vô thùng nhận được lì xì.

Bà Vinh hy vọng lời kêu gọi này ít nhiều tác động đến ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hoạt động đã tạo được sự chú ý và hưởng ứng tích cực từ những người đang tham quan đường hoa.

3lixi

Thông điệp đẹp trong đêm giao thừa.

Tuy vậy, bà Vinh cũng băn khoăn: “Chúng tôi hi vọng sau khi xem bắn pháo hoa, mọi người vẫn nhớ dọn dẹp chỗ mình vừa ngồi. Chứ năm nào báo chí cũng đưa hình rác đầy đường thấy buồn, thất vọng dữ lắm”.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN