Sắc màu Cuộc Sống

Lên mạng xin lại 50 triệu chuyển nhầm, người phụ nữ mất thêm hơn 1 tỷ đồng vì bị lừa

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 22/10, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa bắt khẩn cấp Đoàn Công Hùng (SN 1997; trú thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thông tin trên Người Lao Động, khoảng 13h ngày 3/8, Hùng khai thác thông tin trên mạng xã hội thấy bài đăng về việc chị N.T.H (trú phường Cẩm Nam, TP Hội An) xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ.

Hùng gọi điện đến cho chị H., tự xưng là nhân viên tổng đài ngân hàng, yêu cầu chị H. cung cấp các thông tin như tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã số OTP để hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm.

Lên mạng xin lại 50 triệu chuyển nhầm, người phụ nữ mất thêm hơn 1 tỷ đồng vì bị lừa Ảnh 1
Đối tượng Đoàn Công Hùng

Do tin tưởng Hùng là nhân viên tổng đài ngân hàng, chị H. đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà đối tượng yêu cầu.

Sau khi có thông tin, Hùng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chị H, chuyển khoản 3 lần với tổng số tiền 1,18 tỉ đồng vào số tài khoản của Nguyễn Văn Sơn (SN 1999, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Thông tin trên Vietnamnet, sau khi lừa đảo chị H., Hùng đến nhà nhờ Sơn chuyển giúp số tiền trên vào tài khoản game V8 của Hùng. Do hạn mức và tài khoản bị khóa nên Sơn chỉ chuyển được 100 triệu đồng đồng. 

Sơn đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Đến ngày 20/10, Hùng cũng bị Công an TP Hội An bắt khẩn cấp.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất