Sắc màu Cuộc Sống

Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19

Team Xã Hội
Chia sẻ

Buổi lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch Covid-19 diễn ra tại điểm cầu TP HCM và Thủ đô Hà Nội, được truyền hình trực tiếp.

20h ngày 19/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND TP HCM tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch Covid-19.

Buổi lễ diễn ra tại điểm cầu TP HCM và Thủ đô Hà Nội, được truyền hình trực tiếp.

Theo đó, Điểm cầu chính là Hội trường Thống Nhất, quận 1, TP HCM với khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện 50 gia đình có thân nhân mất vì Covid-19.

Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 1
Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 2

Cũng có mặt tham dự lễ tưởng niệm, cô Thảo đã chia sẻ về những hoạt động thiện nguyện và cảm xúc của mình trong ngày hôm nay. 

Theo chia sẻ, trong thời gian dịch bệnh bùng phát tại TP HCM, cô Thảo cùng nhóm Thảo Bông đã hỗ trợ 10 bệnh viện cháo, sữa, thức ăn nhanh, nấu nhiều suất cơm. 

"Cô không vận động và không quyên góp, nên không có lên cộng đồng mạng xin cái này cái kia. Vì dịch bệnh nên tụi cô không dám kêu gọi ai hết. Khả năng cô có thì cô sẽ làm, miễn sao bữa cơm đến tay quý vị thôi", cô Thảo tâm sự. 

Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 3

Thời điểm này, có 5, 6 hội viên trong nhóm đã mắc Covid-19 mà cô không hề biết. Cô Thảo chia sẻ, hôm nay cô đến lễ tưởng niệm để cầu nguyện cho những người đã khuất và cả những người ở lại:

"Hôm nay đúng theo chủ trương nhà nước đưa ra, mỗi người 1 ngọn đèn để cầu nguyện cho tất cả những người đã tử vong vì Covid-19, nhất là trong mùa dịch này, những bác sĩ y tá nhân viên, những chiến sĩ đồng bào đã tử nạn. Cô cầu nguyện cho họ siêu thoát, còn người sống vượt qua đại dịch này.

Cô cũng cầu chúc đến cuối năm dịch bệnh giảm đi, người dân cùng giữ ý thức tuân thủ quy tắc 5k. Cô cầu nguyện cho tất cả , cô hy vọng từ giờ tới Tết sẽ vượt qua đại dịch này".

Ngoài ra, một số điểm cầu truyền hình tại thành phố Thủ Đức, các quận, huyện của TP.HCM, các địa phương như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh...

Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 4
Tại Hà Nội, lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn ra tại Công viên Thống Nhất.

Điểm cầu thành phố Hà Nội diễn ra Lễ tưởng niệm tại sân khấu đa năng, Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), với khoảng 300 đại biểu gồm cả đại diện những gia đình có người mất do Covid-19.

Trước sự kiện này, UBND TP Hà Nội giao các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tắt đèn và thắp nến để tưởng niệm vào lúc 20h30' ngày 19/11.

Ghi nhận của chúng tôi vào 19h ngày 19/11, tại điểm cầu thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã được huy động, thắt chặt an ninh để chuẩn bị cho buổi tưởng niệm. Nhiều khách mời cũng đã đến từ sớm.

Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 5
Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 6
Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 7
Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 8
Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 9
Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 10
Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 11
Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong dịch Covid-19 Ảnh 12
Chia sẻ

Bài viết

Team Xã Hội

Tin mới nhất