Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lật xe chở 10 người đoàn cứu trợ vùng lũ Quảng Bình, 1 người bị thương

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Trên đường trở về quê sau khi cứu trợ bà con vùng lũ ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), chiếc xe bị lật khiến 1 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 29/10, Sở Y tế Quảng Bình thông tin, xe chở các thành viên trong đoàn tham gia cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung trên đường về đã gặp nạn khiến 1 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. 

Bác sĩ Nguyễn Viết Thái - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình - thông tin trên Người Lao Động, bệnh viện đang cấp cứu, điều trị bệnh nhân là anh Lê Văn Nam (31 tuổi, quê ở Nam Định). Anh Nam là một trong các thành viên trong các thành viên trong đoàn đi cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung. 

Lật xe chở 10 người đoàn cứu trợ vùng lũ Quảng Bình, 1 người bị thương Ảnh 1
Không ít xe cứu trợ đồng bào miền Trung đã gặp nạn trên đường. Ảnh: Báo Dân Sinh

Xem thêm: Chuyện về hai ông cháu dũng cảm cứu gần 100 người qua cơn lũ dữ Quảng Bình

Trước đó, khoảng hơn 16h ngày 28/10, chiếc xe chở 10 thành viên trong đoàn tham gia cứu trợ bà con vùng lũ tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đang lưu thông trên quốc lộ 1A (đoạn phía Bắc cầu Gianh, Quảng Bình) thì gặp mưa to, gió lớn khiến xe lật nghiêng. Vụ tai nạn khiến anh Nam bị thương, ngất xỉu, được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương. Đến nay anh đã ổn định sức khỏe.

Để giúp anh sớm phục hồi sức khỏe, cán bộ y tế đã tích cực chăm sóc điều trị, không thu viện phí và các khoản lệ phí khác. Ngoài ra, bệnh viện và UBND thị xã Ba Đồn cũng tổ chức mời cơm và sắp xếp chỗ ăn, nghỉ chu đáo cho toàn bộ các thành viên trong đoàn cứu trợ. 

Lật xe chở 10 người đoàn cứu trợ vùng lũ Quảng Bình, 1 người bị thương Ảnh 2
Các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đang tích cực điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân. Ảnh: Công Lý

Hành động của Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cũng như UBND thị xã Ba Đồn đã thể hiện lòng biết ơn của người dân Quảng Bình đối với những tấm lòng vàng từ khắp mọi miền đất nước đang hướng về miền Trung, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN