Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lãnh đạo huyện ở Quảng Bình yêu cầu cán bộ thôn trả tiền đã thu từ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên cứu trợ

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước sự việc cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá thu lại tiền hỗ trợ của người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên trao tặng, lãnh đạo huyện đã yêu cầu thôn trả lại cho người dân.

Ngày 30/10, ông Phan Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận có sự việc cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá thu lại tiền hỗ trợ của người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên trao tặng. 

Theo ông Thanh, đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc UBND huyện Quảng Trạch đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân. Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại. 

Xem thêm: Thủy Tiên thẳng thừng từ chối người dân xin tiền khi đi cứu trợ vì lí do này

Lãnh đạo huyện ở Quảng Bình yêu cầu cán bộ thôn trả tiền đã thu từ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên cứu trợ Ảnh 1
Sáng nay hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con. Ảnh minh hoạ

Theo đó, sáng nay hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con. Hiện UBND huyện đang yêu cầu xã báo cáo sự việc. Việc Thuỷ Tiên về trao quà từ thiện có thông qua chính quyền xã để nắm những danh sách, gia đình nào bị ảnh hưởng do lũ lụt. 

Trước đó, ngày 28/10, Thuỷ Tiên đã về xã xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch, Quảng Bình) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10/2020 cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng. 

Xem thêm: Thủy Tiên - Công Vinh 'ghi bàn thắng' đẹp, giúp bà cụ bị kéo mạnh tay trong lúc nhận cứu trợ

Lãnh đạo huyện ở Quảng Bình yêu cầu cán bộ thôn trả tiền đã thu từ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên cứu trợ Ảnh 2
Hình ảnh vợ chồng Thuỷ Tiên rút tiền tại ngân hàng cứu trợ người dân.

Ở thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ. Tuy nhiên, ngày 29/10, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ việc Thuỷ Tiên về ủng hộ tiền cho bà con tại thôn Ngoạ Cương nhưng đã bị thôn thu lại. 

Thuỷ Tiên tiết lộ, cô đã nhận được thông tin có người đã lấy lại tiền cứu trợ cô phát tận tay cho người dân. Thuỷ Tiên cũng đang xác minh thông tin và sẽ xử lý việc này triệt để. 

Xem thêm:Nghệ sĩ hài Vượng Râu khuyên Thủy Tiên thuê luật sư, trao ngay 80 tỉ tới Uỷ ban MTTQ hoặc quỹ Vì người nghèo Việt Nam

"Tiên đã nhận được thông tin, có người đã thu lại tiền của người dân rồi. Tiên đang tìm hiểu và xác minh thông tin, và sau đó xử lý. Mọi người yên tâm nha. Tiền gửi ở đây là phải lấy về từng đồng luôn. Tới số với chị".

Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.

Xem thêm: MC Phan Anh lên tiếng về việc Thủy Tiên có vi phạm pháp luật khi kêu gọi 100 tỉ đồng làm từ thiện?

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN