Sắc màu Cuộc Sống

Lãnh án 15 tháng tù vì lập facebook giả để tung tin sai về người cũ

Quang Xô
Chia sẻ

Sau khi chia tay bạn gái hơn mình 13 tuổi, Hồ Sỹ Thanh đã lập facebook giả để nói xấu người yêu cũ là “gái mại dâm và lừa đảo”.

Chiều 18/03, TAND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã tuyên phạt Hồ Sỹ Thanh (31 tuổi, ngụ xã Hồng Lộc, H.Lộc Hà) 1 năm 3 tháng tù vì tội Làm nhục người khác theo điều 155 BLHS.

Theo cáo trạng của VKS, Thanh từng có mối quan hệ tình cảm với nạn nhân, là chị P.T.L (44 tuổi, ngụ H.Hương Khê, Hà Tĩnh) sau đó hai người chia tay. 

Từ cuối tháng 8/2021 đến 28/9/2021, do mâu thuẫn tình cảm với chị P.T.L, Thanh đã sử dụng 2 tài khoản facebook để đăng tải 10 bài viết nói xấu chị P.T.L là gái bán dâm và lừa đảo nhằm đe doạ.

Ngoài ra, Thanh còn sử dụng các tài khoản trên, ghép ảnh chị P.T.L với ảnh nhạy cảm trên mạng, gửi qua facebook người thân, bạn bè của chị này. Mục đích để bôi nhọ chị P.T.L.

Hành động của Hồ Sỹ Thanh đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm của chị P.T.L, qua đó khiến cho cuộc sống của chị bị đảo lộn. Vì vậy, chị P.T.L đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an huyện Lộc Hà. Đến đầu tháng 12/2021, Hồ Sỹ Thanh bị bắt và bị tuyên phạt 15 tháng tù vào chiều ngày 18/3/2022.

Chia sẻ

Bài viết

Quang Xô

Tin mới nhất