Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Làm rõ vụ sử dụng logo 'lạ' trong kỳ thi của Bộ Y tế

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Hình ảnh logo Bộ Y tế bị biến thành rắn ngậm phong bì xuất hiện tại lễ khai mạc và trong trang bìa tài liệu một môn của thi kỳ thi do Bộ Y tế tổ chức diễn ra ngày 10/9.

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về một logo lạ của Bộ Y tế.

Làm rõ vụ sử dụng logo 'lạ' trong kỳ thi của Bộ Y tế Ảnh 1
Hình ảnh logo Bộ Y tế có con rắn "ngậm phong bì" lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, thay vì hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy như logo chính thức lâu nay, tại logo trên phông nền của lễ khai mạc kỳ thi "Nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 20222" diễn ra ngày sáng 10/9 tại Trường Đại học Y Hà Nội lại có hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy theo hình chữ S và "ngậm phong bì".

Trong khi đó, tại logo chính thức của Bộ Y tế chỉ có con rắn quấn quanh cây gậy và đầu con rắn quay sang hướng ngược lại.

Tối 17/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, ngay sau lễ khai mạc của kỳ thi, Bộ Y tế đã nhận được thông tin sai logo của Bộ Y tế. 

Bộ Y tế đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) để điều tra làm rõ.

Thông tin ban đầu do trong quá trình làm việc cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội đã lấy logo trên mạng đưa vào, không để ý logo này không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế.

Làm rõ vụ sử dụng logo 'lạ' trong kỳ thi của Bộ Y tế Ảnh 2
Logo chính thức của Bộ Y tế.

Đồng thời cũng phát hiện không chỉ sai logo ở phông khai mạc mà ở trang bìa tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi này cũng có lỗi sai tương tự với hình ảnh "rắn ngậm phong bì" ở logo.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định mẫu mà Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội không có sai sót.

Tối 17/9, thông tin trên báo Sức khoẻ & Đời sống, ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết 2 nhân viên kỹ thuật của trường đã vô tình nhầm lẫn và dẫn đến sai sót khi lấy logo của Bộ Y tế không chuẩn.

Hai nhân viên này đã làm bản giải trình với Nhà trường, với Bộ Y tế và cơ quan công an.

Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp và có hình thức xử lý nghiêm. 

“Bộ Y tế đã nhiều lần thực hiện kì thi này tại Trường Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy”, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội thông tin thêm

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và Bộ Y tế sẽ thông tin khi có kết luận chính thức.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN