Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lâm Đồng: Chồng giết vợ, giấu xác trong vườn cà phê ra tự thú sau 3 tháng khi công an vào cuộc

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Người dân đang làm vườn thì phát hiện ra thi thể người bị chôn lấp. Khi công an tiến hành vào cuộc điều tra thì người chồng 30 tuổi đến đầu thú sau 3 tháng giết vợ giấu xác.

Ngày 7/4, theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, Công an tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương phối hợp với Viện Kiểm sát cùng cấp tiến hành điều tra, làm rõ vụ án giết người, chôn xác phi tang xảy ra cách đây khoảng 3 tháng tại xóm Trại Thiếc, thôn Trường Xuân 2, xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt.

Trước đó, khoảng 16h ngày 6/4, một người dân địa phương đang làm vườn thấy chó vừa đào bới vừa sủa ầm ĩ tại một khu đất gần miếu Thổ thần của xóm Trại Thiếc. Khi lại gần kiểm tra, người này phát hiện một phần thi thể người bị chôn lấp nên hô hoán mọi người đến hiện trường, đồng thời báo cơ quan chức năng.  

Hiện trường vụ giết người giấu xác. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Xác định đây là vụ án mạng có tính chất rất nghiêm trọng, hung thủ sau khi giết người đã chôn giấu xác phi tang hòng trốn tránh tội ác, Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương phối hợp với Công an TP Đà Lạt vào cuộc điều tra, truy tìm hung thủ trong thời gian sớm nhất.

Đến chiều tối 6/4, khi lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường thì Đoàn Thanh Trí (sinh năm 1992, lao động tự do) đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi giết vợ là Trần Thị Kim Trinh (sinh năm 1997, lao động tự do). Ngay sau đó, Trí bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm người dân phát hiện sự việc.

Tại cơ quan công an Trí khai, khoảng cuối tháng 12-2021, do mâu thuẫn gia đình, Trí đã dùng dao đâm chết vợ mình. Sau khi gây án, để che giấu tội ác, trốn tránh sự trừng trị của pháp luật, Trí đã ra vườn đào hố, chôn giấu xác vợ trong vườn cà phê. Hiện trường vụ phát hiện thi thể nạn nhân cách căn nhà Trí khoảng 200m.

Được biết, trước đó, Trí và vợ cùng chung sống tại xóm Trại Thiếc và có hai con chung (1 trai, 1 gái). Theo chia sẻ của người dân địa phương vợ chồng Trí thường xảy ra mâu thuẫn và người vợ không có mặt tại địa phương từ cách đây 3 tháng.

Hiện cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng.

Xem thêm: Cuốc xe 'đặc biệt' giữa đêm của tài xế taxi, xúc động câu nói thô nhưng đậm tình người

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN