Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, Bắc Bộ có mưa rào và giông

Phương Linh
Chia sẻ

Dự báo ngày và đêm nay 15/8, ở khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông với lượng mưa từ 10 - 30 mm, cục bộ có mưa to trên 50 mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 1h sáng nay (15/8), vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 17,5-18,5 độ Vĩ Bắc; 118,5-119,5 độ Kinh Đông.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp kết hợp với gió tây nam ở phía Nam có cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay trên khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, Bắc Bộ có mưa rào và giông Ảnh 1
Ảnh minh họa

Cảnh báo: Trong 1-2 ngày tới, vùng áp thấp tiếp tục có khả năng gây ra mưa dông trên khu vực Biển Đông.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay, mưa giông đã xuất hiện cục bộ ở trên khu vực Bắc bộ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay 15/8, ở khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông với lượng mưa từ 10 - 30 mm, cục bộ có mưa to trên 50 mm.

Thời tiết Hà Nội ngày và đêm hôm nay, trời có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông ở Bắc bộ và Hà Nội, người dân đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN