Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lái xe và người bốc vác thông đồng 'cuỗm trọn' hàng chục tấn xi măng làm đường của dân

Long Quyền
Chia sẻ

Trong quá trình vận chuyển xi măng phục vụ việc làm đường cho người dân, lái xe và người bốc vác đã thông đồng ăn cắp hàng chục tấn xi măng rồi bị phát hiện.

Ngày 9/4, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Thủy, (tỉnh Phú Thọ) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với 7 đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Ba về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Lái xe và người bốc vác thông đồng 'cuỗm trọn' hàng chục tấn xi măng làm đường của dân Ảnh 1
Các đối tượng được cơ quan chức năng yêu cầu thực nghiệm lại vụ án.

Trước đó, ngày 14 và 15/3, nhân dân khu 2, khu 5 xã Tân Phương, (huyện Thanh Thủy) được cấp xi măng làm đường bê tông liên thôn do Công ty Cổ phần xi măng Phú Thọ, địa chỉ thị trấn Thanh Ba, Thanh Ba, Phú Thọ cung cấp. Quá trình kiểm đếm số lượng xi măng được giao, sơ bộ người dân phát hiện bị thiếu 8,1 tấn.

Sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Thủy đã tập trung lực lượng điều tra. Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, Công ty CPXD và TM Thành Trang, địa chỉ: Khu 4, thị trấn Thanh Ba, Thanh Ba, Phú Thọ trúng thầu gói thầu cung ứng xi măng phục vụ việc làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Lái xe và người bốc vác thông đồng 'cuỗm trọn' hàng chục tấn xi măng làm đường của dân Ảnh 2
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được từ các đối tượng trộm cắp.

Công ty này đã hợp đồng thuê Công ty TNHH TM DV Phương Đạt, địa chỉ: Khu 12, TT. Thanh Ba, Thanh Ba, Phú Thọ vận chuyển số lượng xi măng trong gói thầu nêu trên tới giao cho các khu dân cư. Công ty Phương Đạt sử dụng xe ô tô của Công ty và thuê lái xe bên ngoài điều khiển. Các lái xe này tự thuê người bốc vác. 

Trong quá trình vận chuyển, giao nhận xi măng với các khu dân cư, lợi dụng sơ hở của người dân, lái xe và người được thuê bốc vác đã bàn bạc, thống nhất dùng thủ đoạn xếp đủ xi măng ở các hàng, cột bên ngoài; xếp thiếu xi măng ở các hàng, cột trong và giữa. Quá trình giao nhận, do không để ý nên đại diện các khu dân cư vẫn ký nhận phiếu đủ số lượng giao. 

Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã trộm cắp được tổng cộng 577 bao xi măng tương đương 28.350kg, tổng giá trị thiệt hại gần 34 triệu đồng. Số xi măng chiếm đoạt được các nhóm đối tượng bán cho các hộ dân đang xây dựng hoặc các cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Tam Nông, Thanh Ba và TX Phú Thọ để lấy tiền chia nhau.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN