Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lại phát hiện thêm 5 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sau khi bị phát hiện nhập cảnh trái phép qua biên giới, nhóm các đối tượng này đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Sáng ngày 1/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, Đồn Biên phòng Phú Hữu mới đây vừa bắt giữ 5 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng ngày 31/12, tổ kiểm soát lưu động của Đồn Biên phòng Phú Hữu (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe buýt mang biển kiểm soát 67L-6019 chạy tuyến Long Bình - TP. Châu Đốc.

Lại phát hiện thêm 5 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới Ảnh 1
5 đối tượng nhập cảnh trái phép về Việt Nam bị lực lượng chức năng phát hiện.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 5 trong số 22 người trên xe buýt đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt nam từ Campuchia.

Các đối tượng này bao gồm: Tạ Quang Chiến (22 tuổi, thường trú xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình), Phạm Tiến Nhật (19 tuổi, thường trú xã Hương Lung, Cẩm Khê, Phú Thọ), Nguyễn Việt Anh (24 tuổi, thường trú xã Thanh Xương, Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Trần Đức Thắng (26 tuổi, thường trú xã Quảng Lăng, Ân Thi, Hưng Yên) và Lăng Văn Đức (26 tuổi, thường trú Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác của Đồn Biên phòng Phú Hữu đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai bước đầu các đối tượng, đồng thời bàn giao 5 người này cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú để đưa đi cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Riêng những trường hợp đi trên xe buýt còn lại, sau khi xác minh thông tin và địa chỉ còn lại đã được yêu cầu thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Hiện, Đồn Biên phòng Phú Hữu vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN