Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Kỷ luật giám đốc 'quan hệ bất chính' với nữ nhân viên đã có chồng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 5/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kon Plông (Kon Tum) cho biết đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Ngọc Vinh, Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông.

Thông tin trên báo Thanh Niên, ông Vinh bị kỷ luật vì vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt. Vi phạm của ông Vinh gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và cơ quan nơi ông Vinh sinh hoạt, công tác.

Kỷ luật giám đốc 'quan hệ bất chính' với nữ nhân viên đã có chồng Ảnh 1
Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông

Trước đó, anh T.T.N (34 tuổi, thị trấn Đăk Rve, H.Kon Rẫy, Kon Tum) viết đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Vinh và vợ mình là chị N.T.V (31 tuổi) có quan hệ bất chính. 

Theo anh N. trình bày, tháng 9/2020, chị V. xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông.

Đến đầu tháng 2/2021, anh N. được một số người trong cơ quan vợ thông tin việc vợ anh có quan hệ bất chính với ông Vinh. Ngoài ra, người này cũng cung cấp các đoạn ghi âm chứng minh mối quan hệ bất chính của ông Vinh và vợ anh N.

Kỷ luật giám đốc 'quan hệ bất chính' với nữ nhân viên đã có chồng Ảnh 2

Anh N. về nhà gặng hỏi thì chị V. thừa nhận có quan hệ bất chính với ông Vinh. Quá bức xúc, anh N. liền viết đơn tố cáo ông Vinh gửi các cơ quan chức năng. Sau khi vụ việc vỡ lở, anh N. và chị V. cũng đã hoàn tất thủ tục ly hôn.

Thông tin trên báo Người Lao Động, làm việc với cơ quan chức năng, bà N.T.V thừa nhận có quan hệ bất chính với ông Vinh và dẫn đến có thai. Do bào thai này ngưng phát triển nên ngày 9/2, bà N.T.V đã đề nghị bác sĩ xử lý. 

Tuy nhiên, ông Vinh cho rằng ông và bà N.T.V chỉ có quan hệ đồng nghiệp, không có mối quan hệ bất chính nào.

Với file ghi âm, tin nhắn giữa ông Vinh và bà N.T.V mà anh T.T.N cung cấp, đoàn kiểm tra không đủ chức năng giám định tính xác thực. Do đó, đoàn kiểm tra kết luận nội dung anh T.T.N tố cáo ông Vinh quan hệ bất chính với vợ mình là chị N.T.V dẫn đến có thai là chưa đủ cơ sở.

Anh T.T.N tiếp tục làm đơn tố cáo gửi Huyện ủy Kon Plông. Qua xác minh, CA huyện Kon Plông đã xác định ông Vinh và bà  N.T.V có quan hệ bất chính với nhau. 

Tuy nhiên, căn cứ Luật Hôn nhân và gia đình thì ông Vinh và bà N.T.N chưa được xem là sống chung như vợ chồng, chưa đăng ký kết hôn, do đó không thỏa mãn dấu hiệu của tội "vi phạm chế độ một vợ, một chồng". 

Do đó, cơ quan chức năng chỉ xác định ông Vinh có đạo đức lối sống không chuẩn mực dẫn đến đơn thư, khiếu nại, tố cáo kéo dài. 

Vi phạm của ông Vinh gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và cơ quan nơi ông này sinh hoạt, công tác.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN