Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Kinh hãi cảnh bẫy rắn hổ mang dài hàng mét, từng tấn công người đi đường gần ngay sát chung cư ở Hà Nội

Định Nguyễn
Chia sẻ

Giữa thủ đô Hà Nội nhưng ít ai nghĩ rằng gần khu chung cư Xuân Mai Complex (Hà Đông, Hà Nội) lại có nhiều rắn độc như hổ mang, rắn ráo. Bảo vệ của khu chung cư từ đầu năm đến nay đã bẫy bắt được gần chục con.

Thời gian vừa qua nhiều người dân sinh sống ở khu chung cư Xuân Mai Complex, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội đang bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của những con rắn đáng sợ trườn qua đường, thậm chí chúng còn sẵn sàng đớp người đi xe máy nếu đến gần.

Chị Nguyễn Thuỳ (cư dân khu chung cư Xuân Mai Complex) cho biết, khi bạn chị sang nhà chơi, qua lối rẽ vào khu chung cư bất ngờ có 1 con rắn hổ mang dài ngoằng chui ra từ vườn cây chỗ khu vui chơi phình mang. Con rắn rất to và dài khiến bạn chị tái mặt vì sợ hãi.

Cận cảnh con rắn hổ mang mới bẫy được.

Cũng lúc đó, có một xe máy khác đi qua con rắn lao qua phì liên tục, may là lúc đấy mọi người đi xe máy nên phóng qua luôn. Quá sợ hãi, chị Thuỳ đã chia sẻ câu chuyện của bạn lên khu chung cư Xuân Mai Complex nơi chị sinh sống để cảnh báo mọi người. Đặc biệt là những gia đình có trẻ con cho xuống khu vui chơi.

Anh Hùng, cư dân ở toà E khu chung cư cho biết, cách đây ít ngày anh đi làm về cũng bắt gặp con rắn to dài chui từ trong bụi rậm, quá sợ hãi anh phóng xe qua nhanh. “Mọi người cũng kể là khu này nhiều rắn nhưng tôi không tin, đến khi tận mắt thấy mới tin. Từ hôm đấy tôi không cho trẻ con xuống sân chơi nữa”, anh Hùng nhớ lại.

Cận cảnh anh Khoa bẫy bắt rắn.

Theo cư dân này, không những nhười dân bắt gặp rắn ở cổng vào chung cư, vườn cỏ tại khu vưi chơi mà ngay tại cửa thang máy tầng 2 người dân còn phát hiện một con rắn hổ mang nhỏ, sau đó đã đánh chết. Không chỉ anh Hùng mà nhiều người khác cũng bắt gặp rắn bò trong lối vào khu dân cư.

Theo ghi nhận bao quanh khu chung cư này là những cánh đồng bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm. Ngày 17/8, một nhóm công nhân đã tiến hành cắt quang bụi cỏ rậm gần sân chơi trước sảnh tòa E khu chung cư Xuân Phương Complex. Những công nhân này cho biết, từ qua đến nay họ dọn dẹp ở đây nhưng chưa phát hiện con rắn nào.

Khu chung cư Xuân Mai Complex.

Trước sự việc trên, tổ trưởng dân phố ở khu vực này đã nhờ anh Nguyễn Khoa (bảo vệ tại khu chung cư) làm bẫy bắt rắn. Anh Khoa cho hay, từ hồi đầu năm đến nay anh đã bẫy được 5 con rắn hổ mang và 3 con rắn ráo. Con rắn hổ mang to nhất được hơn 1kg. Còn rắn ráo dài 2 sải tay, nặng khoảng 0,8kg.

Theo anh Khoa, cách đây vài tháng có một cặp vợ chồng đi làm về gặp một con rắn hổ mang rất to đi qua đường, khi đến gần thì con rắn này đuổi theo muốn đớp, khiến người dân khiếp vía. Sau sự việc này, người phụ nữ đã chia sẻ vào một group của khu chung cư để cảnh báo cho các cư dân.

Nhiều con rắn ráo và rắn hố mang anh Khoa bẫy được.

“Hồi đầu năm tôi đặt bẫy bắt được vài con, sau khi có sự việc trên thì chính tổ trưởng dân phố cũng đã gọi điện nhờ tôi đánh bắt. Tuy nhiên, con rắn hổ mang chúa đến bây giờ vẫn chưa thể bắt được. Trước tôi cũng từng sống bằng nghề bẫy rắn nên biết cách bẫy”, anh Khoa nói.

Gần vườn cỏ khu vui chơi được các công nhân dọn dẹp, phát quang.

Theo anh Khoa, ở khu vực này còn một con rắn hổ mang chúa dài hơn 2 mét nặng khoảng 2-3kg chính anh là người nhìn thấy nhưng chưa thể nào bắt được. Hằng ngày khoảng 6h chiều anh Khoa bắt đầu đặt bẫy bắt rắn. Chiếc bẫy anh tự đi mua lưới về làm, sau đó tìm cóc, nhái thả vào vên trong. Tuy nhiên, việc bẫy rắn không phải chỗ nào cũng đặt được mà phải nhận biết được lối nào rắn hay đi để đặt bẫy.

Người bảo vệ này cho hay, rắn thường đi ăn vào xẩm tối và sáng, sau khi đặt bẫy thường anh sẽ đi kiểm tra vào sáng hôm sau. Nếu có rắn thì thu về, không thì cứ đặt ở đó, cung cấp nước uống, thức ăn cho con mồi. Có những ngày đặt bẫy là bắt được rắn nhưng có khi cả tuần không bắt được con nào.

Cách đây 5 hôm, anh Khoa bắt được một con rắn hổ mang nặng hơn 1kg và 2 con rắn ráo. Sau những lần bắt rắn anh thường mang về 1 thịt hoặc đi cho. Sau khi cư dân phản ánh có rắn nhiều, 2 hôm nay chỗ gần vườn cỏ khu vui chơi được các công nhân dọn dẹp, phát quang.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN