Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Công an TP HCM không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo Tuổi trẻ, ngày 15/1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên Ảnh 1
Công an TP HCM đã có thông báo trả lời vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên. (Ảnh: VNN).

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết qua xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ quận 1) đối với ông Võ Hoàng Yên (47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) thấy không có dấu hiệu tội phạm, nên Cơ quan CSĐT đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Quyết định này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Vietnamnet đưa tin, được biết, đơn tố cáo của bà Hằng gửi cơ quan CSĐT Công an TP HCM vào đầu tháng 3/2021. Theo đó, bà tố cáo ông Yên đã lừa đảo, chiếm đoạt của bà khoảng 200 tỷ đồng thông qua hoạt động cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ; qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Trong tiến trình thụ lý xác minh vụ việc, giữa tháng 7, Công an TP HCM ra quyết định đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do hết thời hạn điều tra, nhưng chưa có kết quả giám định.

Khi có kết quả giám định ngày 20/9, cơ quan CSĐT Công an TP HCM ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ việc nói trên, tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Và đến nay đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự như nói trên.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN