Sắc màu Cuộc Sống

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh, miền Bắc chìm trong giá rét, Hà Nội lạnh buốt 8 độ C

Định Nguyễn
Chia sẻ

Một bộ phận không khí lạnh mạnh khác đang tiếp tục tăng cường và di chuyển xuống biên giới phía Bắc nước ta, khiến đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc càng trở nên khắc nghiệt và kéo dài.

Theo Trung tâm khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm nay (10/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong chiều và đêm nay ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào. 

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh, miền Bắc chìm trong giá rét, Hà Nội lạnh buốt 8 độ C Ảnh 1
Hình ảnh băng giá xuất hiện tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ. 

Trong hai ngày qua nhiều tỉnh phía Bắc liên tục ghi nhận có băng giá, trời lạnh buốt. Đợt không khí lạnh tăng cường này khiến nhiệt độ lạnh thêm khắc nghiệt.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.   

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh, miền Bắc chìm trong giá rét, Hà Nội lạnh buốt 8 độ C Ảnh 2
Hình ảnh cường độ không khí lạnh tăng cường.

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m. Trên đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. 

Khu vực Hà Nội chiều và đêm nay không mưa. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất