Sắc màu Cuộc Sống

Không khí lạnh tăng cường từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa rét đậm

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Từ chiều tối và đêm nay 27/12, các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày mai (28/12), nền nhiệt giảm sâu, trời rét đậm.

Ngày 27/12, các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết nhiều mây, âm u, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 20-23 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 23-25 độ. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay ở miền Bắc từ 13-16 độ, vùng núi cao dưới 12 độ.

Không khí lạnh tăng cường từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa rét đậm Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Từ chiều tối nay, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ đêm 27/12, một số nơi ở đồng bằng Bắc Bộ cũng có mưa rào rải rác. Dự báo mưa kéo dài ở miền Bắc đến khoảng 29/12.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng gần sáng và ngày 28/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5000m, từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Xem thêm: Thanh niên giấu ma túy trong quần chip vẫn bị phát hiện bắt giữ

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Trong hai ngày 29-30/12, vùng núi cao có thể xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất