Sắc màu Cuộc Sống

Không khí lạnh tăng cường đang tràn đến, miền Bắc rét đậm diện rộng, dài ngày

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Dự báo 4/12, không khí lạnh tăng cường xuống nước ta khiến nền nhiệt tiếp tục giảm, miền Bắc chuyển rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại. Miền Trung, Tây Nguyên mưa lớn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/12, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tăng cường đang tràn đến, miền Bắc rét đậm diện rộng, dài ngày Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm 4/12, nền nhiệt giảm sâu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi, trung du Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, vùng đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 13-15 độ.

Khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, vùng núi Bắc Bộ dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, riêng khu vực Tây Bắc, nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Tại Hà Nội, thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-20 độ.

Dự báo trong thời gian tới, miền Bắc sẽ đón nhiều đợt không khí lạnh tăng cường, trời rét kéo dài.

Do không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao, khu vực từ Bình Định đến Ninh Thuận và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 120mm.

Từ đêm 4 đến đêm 5/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa từ 80-150mm, có nơi trên 180mm.

Xem thêm: Người phụ nữ cuối cùng 'giữ lửa' nghề vá mạng sang sợi ở Hà Nội: Vá cả những kỷ niệm cho đời

Ngày 6/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 90mm. Dự báo mưa lớn ở khu vực này còn kéo dài trong nhiều ngày.

Nam Bộ hôm nay trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Dự báo mưa dông kéo dài ở khu vực này nhiều ngày.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất