Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố vụ án, truy bắt đối tượng đánh hai bác sĩ trọng thương sau khi đỡ đẻ cho sản phụ

Khải Phong
Chia sẻ

Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, truy tìm đối tượng Lê Hồng Nam sau khi người này đánh hai bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái trọng thương.

Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “cố ý gây thương tích” và ra thông báo truy tìm đối tượng Lê Hồng Nam (33 tuổi, trú tại đường Hồng Hà, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) có hành vi gây thương tích cho hai bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái.

Theo đó, sáng 20/2 (tức mùng 5 Tết), Nam đưa vợ là sản phụ Quách Thị Phương Thảo (24 tuổi, trú tại tỉnh Lào Cai) đến mổ đẻ. Kíp mổ gồm 4 bác sĩ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh, Nguyễn Thị Thúy Lan và bác sĩ Quang cùng 3 nhân viên y tế khác, tiến hành mổ sinh cho sản phụ Thảo.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái đến thăm các bác sĩ bị hành hung. Ảnh: Báo Yên Bái.

Trong quá trình mổ sinh cho sản phụ Thảo, Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can cửa nhà mổ sinh để quay phim, chụp ảnh quá trình mổ sinh của vợ. Khi bị kíp mổ nhắc nhở, đối tượng đã có những lời nói đe dọa các bác sĩ và nhân viên y tế.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi hoàn thành việc mổ sinh cho sản phụ Thảo, bác sĩ Phạm Hải Ninh và Hoàng Đức Trung ra khỏi nhà mổ liền bị một số đối tượng lao vào đấm, đá. Trong đó, đối tượng Nam sử dụng đèn pin chuẩn bị từ trước đó đánh nhiều nhát vào vùng đầu, người của bác sĩ Ninh, làm bác sĩ bị rách mi mắt trái, đầu… Bác sĩ Hoàng Đức Trung cũng bị trọng thương.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Yên Bái đã lấy lời khai của người bị hại, các nhân chứng và triệu tập một số đối tượng có liên quan đến trụ sở. Đến ngày 26/2, từ các chứng cứ có được, cơ quan cảnh sát điều tra xác định đã có căn cứ khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích xảy ra tại Bệnh viện Sản Nhi”.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đang phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục củng cố tài liệu để khởi tố bị can, ra quyết định truy nã đối với Nam để nhanh chóng bắt giữ và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Công an TP Yên Bái cũng đang tiến hành vận động người thân, bạn bè khuyên Nam ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Phong

BÌNH LUẬN