Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng nửa đêm cầm dao sát hại 3 người trong gia đình ở Thái Nguyên

Định Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Xuân Tiến về hành vi giết hại 3 người trong cùng gia đình, 4 người khác bị thương.

Liên quan đến sự việc Nguyễn Xuân Tiến (56 tuổi) sát hại 3 người trong cùng gia đình và đâm 4 người bị thương ở thôn Phú Mỹ, xã Lương Phú (Phú Bình, Thái Nguyên), ngày 28/9, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án “giết người”, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Tiến. Theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, sắp tới đơn vị sẽ tiến hành giám định xem nghi phạm này có biểu hiện về tâm thần hay không.

Đối tượng Nguyễn Xuân Tiến tại cơ quan điều tra.

Trước đó, qua điều tra ban đầu, khoảng 0h40 ngày 25/9 đối tượng Nguyễn Xuân Tiến tỉnh dậy, cầm dao sang nhà anh Nguyễn Văn Bích (51 tuổi, là người trong họ cách nhà 100m) gõ cửa. Anh Bích mở cửa thì hốt hoảng khi thấy đối tượng Tiến cầm dao đâm, nhưng may mắn đã né tránh được nên trúng vào tay. Lúc này chị Hằng (vợ anh Bích) chạy ra thấy sự việc hỏi lý do tại sao thì bị Tiến dùng dao đâm chết ngay ngoài sân.

Anh Nguyễn Văn Hoạt (49 tuổi, em ruột anh Bích) nghe tiếng động mở cửa liền bị Tiến dùng dao đâm tử vong ngay tại cửa. Cháu Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi), con trai anh Hoạt nghe tiếng bố la lên liền vùng dậy chạy sang nhà anh Bích cũng bị Tiến đuổi theo. Cháu Hinh chạy vào nhà, leo lên cầu thang trốn thì bị đối tượng chém 8 nhát, gục ngay tại cầu thang.

Người thân lo hậu sự cho nạn nhân xấu số.

Sau khi gây án, Nguyễn Xuân Tiến tiếp tục cầm dao đi bộ đến nhà anh Vũ Xuân Nguyên (33 tuổi). Thấy cổng khoá, đối tượng liền trèo qua cổng i-nox vào nhà dùng dao tấn công anh Nguyên. Vợ anh Nguyên là chị Nguyễn Thị Ngọt vùng dậy xem xét thì bị đối tượng tấn công. Lúc đó chị Ngọt đang ôm cháu Vũ Đức Nhân (5 tuổi) ngủ, đối tượng đã chém cháu Nhân bị thương phải đi cấp cứu. Ngay sau khi gây án đối tượng bị người dân lao vào khống chế, bắt giữ.

Hậu quả, 3 người tử vong tại hiện trường là chị Hằng, anh Hoạt và cháu Hinh. Trong đó anh Hoạt và cháu Hinh là hai bố con, còn chị Hằng là chị dâu của anh Hoạt, đồng thời có họ hàng xa bên vợ của đối tượng Nguyễn Xuân Tiến. Bốn người bị thương gồm anh Nguyên, chị Ngọt, cháu Nhân cùng một người khác bị thương nhẹ.

Vết máu của nạn nhân dính trên ổ khoá.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Tiến khai nhận hành vi phạm tội và cho rằng mình đã mất ngủ từ khoảng 1 tháng nay. Cùng với một số mâu thuẫn nhỏ với anh Bích và chị Ngọt khiến đối tượng cay cú.

“Cách đây không lâu, tôi đi lấy nước ngoài ruộng thì vợ Nguyên (tức chị Ngọt) nói già rồi lấy nước như… văng tục ngoài đồng. Vì nó ít tuổi nên tôi không nói lại. Về nhà nghĩ lại tôi thấy bực tức, rồi không ngủ được, thần kinh rối bời”, Tiến khai nhận.

Người thân đau đớn trước cái chết của 3 nạn nhân.

Theo Tiến, đáng ra, sáng ngày 25/9 vợ chồng con gái sẽ đưa hắn ta xuống Bệnh viện Bạch Mai để thăm khám sức khoẻ. Tuy nhiên trong lúc bực tức, uất ức đối tượng đã dậy gây án.

Về hành vi giết chị Hằng (vợ anh Hoạt), Tiến cho biết không hề mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, trước đó hắn ta có nghe một số hàng xóm nói về việc cho rằng anh Bích nói xấu gia đình mình “bị vỡ nợ, làm ăn mạt kiếp” nên Tiến ôm hận tron lòng rồi ra tay đâm anh Bích nhưng anh Bích tránh được chỉ bị thương ở tay nên đối tượng đâm vợ anh Bích tử vong.

Còn với hành vi sát hại anh Hoạt và cháu Hinh nghi phạm này có mâu thuẫn gì. Tuy nhiên hắn ta khai rằng: “Chẳng qua lộ rồi quẫn nên gây án, thần kinh không còn gì nữa nên thôi cứ liều”.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN