Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố tài xế xe tải làm sập cầu ở Tiền Giang

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù nhận thấy biển cấm, thế nhưng tài xế xe tải này vẫn bất chấp điều khiển xe qua cầu Thiên Hộ (tỉnh Tiền Giang) dẫn đến sự cố đáng tiếc.

Ngày 20/12, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này mới đây đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cho phép tại ngoại đối với tài xế Nguyễn Văn Thuận (42 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Khởi tố tài xế xe tải làm sập cầu ở Tiền Giang Ảnh 1
Phần nhịp cầu giữa bị sập. Ảnh: Anh Minh/Zing

Nguyên nhân dẫn đến việc tài xế Thuận là do trước đó, người này đã gây ra vụ sập cầu dân sinh Thiên Hộ ở xã Hậu Mỹ Bắc A, tỉnh Tiền Giang gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như sinh hoạt của người dân địa phương.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 22h15 phút ngày 29/11, Thuận điều khiển xe tải mang BKS 66C – 047.78 chở khoảng 15 tấn lúa đi từ hướng xã Hậu Mỹ Bắc B - Hậu Mỹ Bắc A.

Khi đến cầu dân sinh Thiên Hộ, mặc dù đã phát hiện biển cấm thế nhưng lúc này xe đã lên dốc cầu nên tài xế Thuận cho xe tiếp tục lưu thông qua cầu dẫn đến nhịp giữa bị sập, rơi xuống nước.

Khởi tố tài xế xe tải làm sập cầu ở Tiền Giang Ảnh 2
Phần đuôi xe tải bị rơi xuống nước. Ảnh: Anh Minh/Zing

Mặc dù sự cố không gây thương vong về người nhưng làm nhịp giữa cầu dài 33m rơi xuống kênh, thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Cái Bè đã phối hợp với lực lượng chức năng điều xe cứu hộ, đưa hàng hóa và xe tải lên bờ.

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu tài xế Thuận khai nhận điều khiển xe tải 8,8 tấn, trên xe có chở 15 tấn lúa. Khi đến cầu Thiện Hộ, Thuận phát hiện biển báo cấm nhưng do phương tiện đã lên cầu nên chạy luôn dẫn đến nhịp giữa của cầu bị sập.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất