Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố nữ sinh đầu độc cha ruột bằng Xyanua rồi tạo hiện trường giả

Minh Hoàng
Chia sẻ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh - nữ sinh đầu độc cha ruột rồi tạo hiện trường giả gây chấn động dư luận vừa qua.

Ngày 23/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa) để điều tra về hành vi giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tống Thị Tùng Linh là nghi phạm gây ra vụ án đầu độc cha ruột là ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi) rồi tạo hiện trường giả gây chấn động dư luận những ngày qua.

Theo kết quả điều tra, do mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày, bị cha la mắng, Linh nảy sinh ý định giết cha. 

Khởi tố nữ sinh đầu độc cha ruột bằng Xyanua rồi tạo hiện trường giả Ảnh 1
Bị can Tống Thị Tùng Linh.

Để thực hiện hành vi của mình, khoảng 12 ngày 18/1, Linh bắt xe đến chợ Kim Biên (quận 5, TP.HCM) mua 1kg chất độc Xyanua với giá 500.000 đồng rồi đem về pha vào 3 chai nước để trong tủ lạnh do biết cha mình thường xuyên lấy nước để uống.

Tối cùng ngày, ông Điệp mở tủ lạnh lấy một chai nước và uống. Một lúc sau, ông Điệp đi vào nhà vệ sinh nôn ói và chốt khóa bên trong lại. Đến 21h cùng ngày, khi không còn nghe thấy tiếng ông Điệp, Linh tin rằng cha mình đã chết nên bỏ đi ngủ.

Khởi tố nữ sinh đầu độc cha ruột bằng Xyanua rồi tạo hiện trường giả Ảnh 2
Nhà vệ sinh nơi cha của Tống Thị Tùng Linh tử vong. Ảnh: Tiền Phong

Sáng hôm sau Linh mang thi thể cha ra phía sau tường rào rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể và xây gạch bịt kín nhằm che giấu hành vi. 

Để dựng hiện trường giả, Linh dùng xăng đốt nhà mình rồi chạy qua nhà ông nội, nói rằng có một nam thanh niên đột nhập vào nhà dùng tay nắm tóc kéo đầu Linh đập mạnh xuống nền nhà và thông báo cho Linh đã biết việc đã giết ông Điệp trả thù, sau đó đốt nhà.

Nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đồng thời triệu tập, lấy lời khai đối với Linh và những người liên quan để làm rõ.

Vào cuộc điều tra, Công an tìm thấy thi thể ông Điệp ở phía sau nhà. Trong quá trình làm việc với Linh, nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường, lời khai bất nhất nên Công an đã tập trung đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau thời gian quanh co, Linh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan điều tra sau đó đã thu giữ 3 chai nước tại nơi phát hiện tử thi và một số cục tinh thể màu trắng (nghi là chất độc xyanua) ở thùng rác trước nhà nạn nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN