Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lột quần áo, tra tấn thiếu nữ 15 tuổi như thời trung cổ ở Thái Bình

Long Quyền
Chia sẻ

Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng trong vụ hành hạ, tra tấn dã man thiếu nữ 15 tuổi.

Ngày 26/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2004, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về tội "Làm nhục người khác" và "Giữ người trái pháp luật" quy định tại Điều 155, Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lột quần áo, tra tấn thiếu nữ 15 tuổi như thời trung cổ ở Thái Bình Ảnh 1
Nhóm đối tượng hành hạ, tra tấn, lột đồ cô gái trẻ rồi đăng lên mạng xã hội.

Cùng với đó, Phạm Văn Lộc (SN 2005 trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) bị khởi tố về tội "Làm nhục người khác" quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự. Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà phê chuẩn.

Trước đó, đêm 23/7/2021, Công an huyện Hưng Hà nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và phản ánh của báo chí trên địa bàn huyện Hưng Hà xảy ra vụ việc một số đối tượng có hành vi đánh đập, làm nhục người khác.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện đã tập trung xác minh, tiến hành kiểm tra cư trú tại nhà trọ của chị Đinh Thị Thành (sinh năm 1987), ở tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà phát hiện có 04 người, gồm: (1) Nguyễn Thị Thu Hà (sinh ngày 26/6/2004), trú tại xã Tân Hòa; (2) Nguyễn Thị Mai Hương (sinh ngày 01/01/2007), trú tại xã Hồng Minh; (3) Trần Thị Minh Thư (sinh ngày 22/08/2005), trú tại xã Hồng An, cùng huyện Hưng Hà; (4) Phạm Văn Lộc (sinh ngày 22/5/2005) trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa các đối tượng về trụ sở làm việc, các đối tượng khai nhận:

Ngày 16/7/2021, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Mai Hương (là lao động tự do) đến thuê và ở phòng trọ của chị Đinh Thị Thành. Quá trình ở trọ, Hà đã nhắn tin rủ Trần Thị Minh Thư đang ở thành phố Hải Phòng về Hưng Hà chơi.

Ngày 19/7/2021, Thư rủ thêm bạn là V.T.H.T (sinh ngày 04/5/2006), trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa về cùng. Đến khoảng 21 giờ ngày 22/7/2021, tại nhà trọ của Hà, giữa V.T.H.T và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân.

Thư, Hương và Hà đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu V.T.H.T. Trong lúc đánh V.T.H.T, Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất, sinh ngày 09/6/2005, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà (Nhất, Lộc thuê phòng ở cạnh phòng trọ của Hà) dùng điện thoại quay video. Sau khi đánh xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi và khóa cửa để V.T.H.T ở lại trong phòng.

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên V.T.H.T đã trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ trốn ra ngoài nhờ người chở đến nhà của Thư. Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm Hà về phòng trọ phát hiện V.T.H.T không có trong phòng nên đã đi tìm nhưng không thấy. Sau đó, Hà, Thư đã sử dụng điện thoại di động của mình đăng tải một số hình ảnh, video về việc nhóm của Hà đánh V.T.H.T lên mạng xã hội và gửi cho một số bạn bè.

Đến 13h ngày 24/7/2021, V.T.H.T đến Công an huyện trình báo và được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Công an huyện Hưng Hà tích cực phối hợp với Viện kiểm sát nhân huyện khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, xem xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất