Sắc màu Cuộc Sống

Những cái ôm bịn rịn lúc chia tay giữa bộ đội và bà con sau thời gian chống dịch ở TP.HCM

Phương Linh
Chia sẻ

TP.HCM đang trải qua những ngày đầu "bình thường mới" sau hơn 3 tháng chống chọi với đại dịch Covid-19. Thời điểm Sài Gòn dần "khỏe" lại cũng là lúc các chiến sĩ, bộ đội phải nói lời chia tay mảnh đất thân thương này để trở về miền Bắc.

Hơn 1 tháng có mặt tại TP.HCM, giúp đỡ bà con không quản khó khăn, vất vả, chắc hẳn, những ngày tháng qua sẽ là kỉ niệm khó quên đối với tất cả cán bộ, chiến sĩ. 

Những cái ôm bịn rịn lúc chia tay giữa các anh bộ đội và bà con sau thời gian chống dịch ở TP.HCM Ảnh 1
Những cái ôm bịn rịn lúc chia tay giữa các anh bộ đội và bà con sau thời gian chống dịch ở TP.HCM Ảnh 2
Những cái ôm bịn rịn lúc chia tay giữa các anh bộ đội và bà con sau thời gian chống dịch ở TP.HCM Ảnh 3
Những hình ảnh bộ đội giúp dân gây xúc động

 Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều những clip, hình ảnh các anh bộ đội thu xếp hành lý, chuẩn bị di chuyển khỏi nơi đang hỗ trợ nhận được quan tâm của nhiều người.

Những cái ôm thắm thiết, những cái nắm tay bịn rịn và cả những giọt nước mắt khiến ai chứng kiến cũng xúc động. 

Mới hôm nào, khi nghe tin các chiến sĩ bộ đội từ miền Bắc vào chi viện cho bà con TP.HCM, ai ai cũng háo hức chào đón các anh. Mong từng ngày được gặp các anh đến tận nhà nào là phát thực phẩm, nào là đi chợ hộ... Vậy mà, giờ đây đã phải chia tay. 

Những cái ôm bịn rịn lúc chia tay giữa các anh bộ đội và bà con sau thời gian chống dịch ở TP.HCM Ảnh 4
Những cái ôm quyến luyến trước khi chia xa
Những cái ôm bịn rịn lúc chia tay giữa các anh bộ đội và bà con sau thời gian chống dịch ở TP.HCM Ảnh 5
Chiến sĩ bộ đội xúc động lau nước mắt khi sắp chia xa Sài Gòn

Dẫu biết rằng, thành phố trở lại trạng thái "bình thường mới" là điều ai ai cũng mong mỏi, thế nhưng, những kỷ niệm đọng lại trong quãng thời gian khó khăn vừa qua khiến cả quân và dân đều ngậm ngùi và xúc động khi nhìn lại. 

Những cái ôm bịn rịn lúc chia tay giữa các anh bộ đội và bà con sau thời gian chống dịch ở TP.HCM Ảnh 6

Ngay sau khi những clip trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã để lại những lời cảm ơn chân thành đến các chiến sĩ bộ đội, mong các anh thật nhiều sức khỏe, học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ mai sau.

"Cảm ơn các anh thời gian qua đã vất vả thật nhiều. Sài Gòn biết ơn và nhớ mong các anh. Qua đi giai đoạn khó khăn này mới thấm thía tình cảm quân và dân biết bao"

"Sài Gòn "khỏe" rồi, các anh phải về thôi. Nhưng một ngày nào đó các anh quay lại trong các dịp như đi công tác, đi du lịch... Sài Gòn nhất định sẽ tiếp đãi các anh nồng hậu nhất".

"Vừa thân quen thì đã phải chia xa. Khoảng thời gian vừa qua sẽ là những ngày không thể quên".

"Đi chợ giúp dân, thậm chí còn mua nhiều mặt hàng "ngại đến chín mặt". Cảm ơn tất cả mọi người vì những hi sinh thầm lặng trong thời gian vừa qua. Trận chiến này nhất định phải thắng, và chúng ta đã chiến thắng đại dịch một cách vẻ vang bằng tình người", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất