Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khoảnh khắc ca nô chở 39 người bị lật ở biển Cửa Đại

Phương Linh
Chia sẻ

Hiện tại, còn 4 người đang mất tích gồm: Nguyễn Minh Quang (sinh năm 2019); Ngô Minh Hiếu (sinh năm 2010); Nguyễn mai Anh (sinh năm 2019); Nguyễn Thị Giản Đơn (sinh năm 1998).

Ông Trần Văn Tân thông tin, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, trong số 39 người bị nạn, lực lượng chức năng và người dân tìm được 35 người. Trong đó 13 người tử vong, 22 người còn sống, hiện còn 4 người mất tích.

"Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng gồm công an, quân sự, biên phòng, y tế, cũng như lực lượng của Quân khu V giúp đỡ tìm kiếm nạn nhân. Chúng tôi tập trung nỗ lực từng giờ từng phút để tìm kiếm những người còn lại", ông Tân nói.

Khoảnh khắc ca nô bị lật trên biển Cửa Đại. Ảnh: Báo Quảng Nam 

Là nạn nhân may mắn sống sót trong vụ chìm thuyền, em Nguyễn Xuân V. (14 tuổi, trú quận Đông Anh, TP Hà Nội) cho biết, gia đình từ TP.Hà Nội vào TP.Đà Nẵng để du lịch. 

Sáng 26/2, gia đình em vào TP.Hội An để ra đảo Cù Lao Chàm chơi, không ngờ chuyến đi chơi này lại khiến em và gia đình gặp nạn. 

"Chiều 26/2, gia đình em lên ca nô trở vào đất liền. Tuy nhiên, khi ca nô đang vào bờ thì bất ngờ sóng lớn đánh lật chìm, mọi người rất hốt hoảng. Lúc đó em mắc áo phao trôi nổi trên mặt biển. Khoảng hơn 30 phút được lực lượng chức năng cứu hộ đưa vào. Hiện giờ sức khỏe em đã ổn định", tờ Dân Việt dẫn lời em V.

Là người chứng kiến vụ lật ca nô và trực tiếp tham gia cứu hộ, trao đổi với VTC News, ông Trần Văn Cư (47 tuổi) - máy trưởng tàu du lịch Dũng Hiếu kể lại, ông đã vớt được 3 người (2 nam, 1 nữ).

"Cả ba đều mặc áo phao và đang khẩn thiết kêu cứu. Đó là 3 nạn nhân mà tàu tôi cứu được cho tới thời điểm này. Rất tiếc vì chuyến thứ hai cứu hộ, tàu tôi không tìm được thêm nạn nhân nào", ông Cư nói.

Các nạn nhân được đưa vào bờ

Hiện tại, còn 4 người đang mất tích gồm: Nguyễn Minh Quang (sinh năm 2019); Ngô Minh Hiếu (sinh năm 2010); Nguyễn mai Anh (sinh năm 2019); Nguyễn Thị Giản Đơn (sinh năm 1998).

Như tin đã đưa, tàu gặp nạn mang số hiệu Qna-1151, chở khách du lịch xuất bến Cù Lao Chàm lúc 13h45' ngày 26/2.

Khi cách cảng Cửa Đại khoảng hơn 1km thì bất ngờ con tàu này bị sóng đánh chìm.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN