Sắc màu Cuộc Sống

Vụ khiêng quan tài đến tận nhà con nợ: Số tiền nợ trên giấy tờ khoảng hơn 20 tỷ, thực tế có thể lớn hơn

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Vụ việc “chủ nợ” cùng nhiều người khiêng quan tài đến nhà con nợ để đòi tiền ở Đắk Nông đang gây xôn xao với nhiều thông tin được hé lộ.

Liên quan đoạn clip người phụ nữ khiêng quan tài đến nhà con nợ đòi tiền gây xôn xao, ông Tạ Thanh Quyền - Chủ tịch UBND xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông - thông tin trên Lao Động, những hình ảnh này xảy ra trên địa bàn vào khoảng 13h30 ngày 17/11, tại thôn Vinh Đức, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil. 

Thời điểm trên, nhiều người dân trên địa bàn tập trung tại nhà bà Bùi T.T.N. để đòi nợ. Trên giấy tờ, bà N. có nợ khoảng hơn 20 tỷ của những người này, thực tế thì số tiền có thể lớn hơn. 

Phát hiện sự việc, địa phương đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình và đảm bảo trật tự; đồng thời địa phương cũng đã có báo cáo gửi huyện Đắk Mil về sự việc.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cho biết, liên quan vụ việc này, trước đó nhiều người dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi của bà N. 

Tuy nhiên qua xem xét, đây là các quan hệ dân sự, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa để lấy lại tiền.

Ngay sau đó, một số người đã đến nhà bà N. để gây áp lực cho bà này, người dân xung quanh hiếu kỳ nên đã tập trung đến xem và quay lại hình ảnh.

Vụ khiêng quan tài đến tận nhà con nợ: Số tiền nợ trên giấy tờ khoảng hơn 20 tỷ, thực tế có thể lớn hơn Ảnh 1

Xem thêm: Người phụ nữ khiêng quan tài đến tận nhà con nợ đòi tiền, cầm micro réo gọi gây náo loạn cả khu vực

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương đến ổn định tình hình, vận động người dân tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Những chủ nợ sau đó đã được mời về xã làm việc, vận động mọi người giữ bình tĩnh và đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật. Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cho biết thêm, đến sáng nay tình hình đã ổn định, không còn tiếp diễn tình trạng tập trung đòi nợ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người khiêng quan tài đến tận nhà con nợ đòi tiền, cầm micro réo gọi, khua chiêng ầm ĩ gây náo loạn cả khu vực. 

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

Tin mới nhất