Sắc màu Cuộc Sống

Khách Tây 'sốc nặng' trước cảnh tượng bên trong quán ăn: Rau, nồi đều được để dưới sàn toilet

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Có lẽ vị khách Tây cũng chẳng còn muốn dùng bữa tại quán ăn này sau khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng bên trong toilet.

Mới đây, cư dân mạng đã thêm một lần nữa xôn xao trước bài đăng của một du khách nước ngoài khi ghé thăm Hà Nội. Theo đó bức ảnh này đã phản ánh góc khuất của việc chế biến bên trong các quán ăn, khiến nhiều người phải sởn gai óc khi chứng kiến.

Cụ thể anh chàng khách Tây này đã viết trên diễn đàn du lịch này như sau: “Always check the toilet before you order food somewhere. Seriously” (Tạm dịch là: Hãy nhớ kiểm tra kỹ toilet quán ăn trước khi bạn order món ở bất kỳ đâu. Nghiêm túc đấy).

Khách Tây 'sốc nặng' trước cảnh tượng bên trong quán ăn: Rau, nồi đều được để dưới sàn toilet Ảnh 1
Hình ảnh do vị khách Tây chụp lại bên trong toilet của một quán ăn. Nguồn: Eric Decamps/Hanoi Massive Community

Đi kèm với bài đăng kể trên chính là cảnh tượng một nồi nước dùng, chảo và rổ rau xanh đang nằm la liệt dưới sàn của một toilet, trông vô cùng cũ kỹ. 

Một điều chắc chắn rằng, đây là toilet được sử dụng thường xuyên, thế nên việc để đồ ăn, dụng cụ chế biến dưới sàn đã khiến cho vị khách Tây nhức mắt và có lẽ cũng chẳng muốn dùng bữa tại quán này nữa.

Ngay sau khi được chia sẻ, bức ảnh này đã lập tức nhận về những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Một số thay vì tỏ ra ngạc nhiên, bất ngờ thì lại cho rằng đây chỉ là câu chuyện diễn ra như ăn cơm bữa ở Việt Nam. Có thể anh khách Tây chỉ mới đến Việt Nam lần đầu nên còn chưa biết được vấn đề này.

- “Mình đi nhiều quán ăn thì cũng thấy chuyện này thường xuyên”.

- “Riết rồi mình thấy chuyện này như ăn cơm bữa đấy, có trách là trách tại sao chủ quán lại rửa xong sao không đem vào liền mà để ở đó, tạo ấn tượng không hay cho thực thách”.

- “Có lẽ vì bếp chật trội quá nên quán mới để đỡ ở đây, những món này mình thấy cũng chẳng còn sử dụng nữa nên để ở đây rồi khi nào rảnh tay thì rửa thôi”.

Thế nhưng số khác lại lên tiếng chỉ trích quán ăn và cho rằng, cảnh tượng này khó lòng chấp nhận được khi vi phạm nặng nề quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

- “Nhìn kinh thế, gặp mình mình cũng chẳng dám ăn nữa chứ đừng nói chi đến vị khách Tây này”.

- “Mình thấy như vậy là vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh ăn uống rồi, lỡ không may vi khuẩn bám vào đồ ăn, dụng cụ mà mình rửa không sạch thì có phải người bị hại là khách hàng hay không”.

- “Gặp mình là mình mời Cục an toàn vệ sinh thực phẩm xuống liền đấy chứ đừng nói là chỉ chụp hình rồi khuyên răng không đâu”.

Hiện hình ảnh này vẫn đang nhận được sự quan tâm từ phía dân mạng và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất