Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xôn xao thông tin khách hàng phát hiện miếng băng cá nhân đã sử dụng trong ly nước của Phúc Long

Quốc Anh
Chia sẻ

Sau khi dùng nước tại cửa hàng Phúc Long, một khách hàng tá hỏa phát hiện miếng băng keo cá nhân đã qua sử dụng ở đáy ly, lo ngại nguy cơ bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

Tối 28/9, mạng xã hội xuất hiện bài viết về việc người bạn của một khách hàng sau khi dùng nước ở cửa hàng Phúc Long đã phát hiện miếng băng keo cá nhân ở dưới đáy cốc. Điều đáng nói rằng đó là miếng băng đã qua sử dụng, khiến người này lo sợ nguy cơ bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bài viết “bóc phốt” cửa hàng Phúc Long gây nhiễm bệnh cho khách chỉ vì uống một ly trà vải được lan truyền trên mạng.

Cụ thể, tài khoản C.T.T.N chia sẻ trên trang cá nhân: “Cách đây hơn 2 tuần tụi mình có uống Phúc Long tại cửa hàng Huỳnh Thúc Kháng, sau khi uống gần hết ly thì tụi mình phát hiện ra 1 miếng băng keo cá nhân đã sử dụng ở trong ly trà vải của Phúc Long.

Ngay sau đó tụi mình báo với quản lý cửa hàng, yêu cầu phía công ty đem miếng băng keo cá nhân đi xét nghiệm và lập tức đưa bạn mình đi một vài bệnh viện gần nhất để kiểm tra. Qua các Bệnh viện Quận 1, Bệnh viện Sài Gòn thì bác sĩ đều khuyên tụi mình qua Bệnh viên Nhiệt Đới chuyên về lây nhiễm để tiến hành kiểm tra.

Sau khi khám tại bệnh viện Nhiệt Đới, với tình trạng miếng băng keo cá nhân đã qua sử dụng, tức là có khả năng dính máu rất cao thì bệnh nhân hoàn toàn có khả năng bị phơi nhiễm với các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan hay HP,… nên bác sĩ đã ngay lập tức kê đơn thuốc phòng chống phơi nhiễm với liều dùng 28 ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của loại thuốc này.

Và phải đợi sau 3 tháng thì mới đủ thời gian để xét nghiệm ra kết quả chính xác là có bị lây nhiễm hay không? Tụi mình đã rất sốc với chẩn đoán này của bác sĩ. Không ai nghĩ mình có thể bị nhiễm những bệnh đó chỉ vì 1 ly trà vải Phúc Long.

Ngay sau đó tụi mình thông báo tình trạng với bên cửa hàng Phúc Long thì nhận được lời giải thích là trong ca làm việc không có bất kì nhân viên nào đứt tay và họ chưa tìm ra nguyên nhân ở đâu, có thể là từ đá hoặc nguyên nhân nào đó, họ sẽ báo cáo lên công ty để xử lý sự việc.”

Sổ khám bệnh được chị C.T.T.N cho biết là có đầy đủ chứng từ và được chấm dấu từ bệnh viện.

Chủ tài khoản cho biết thêm, mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm sau cuối nhưng việc đưa vào cơ thể nhiều loại thuốc phòng chống khiến người bạn của chủ bài viết mắc nhiều tác dụng phụ, dẫn đến suy nhược cơ thể, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt thường ngày.

Về phía Phúc Long, cửa hàng cho biết đã tiến hành trích xuất camera và kiểm tra theo đúng quy trình, nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Tại vị trí khách ngồi để uống nước thì camera không ghi hình được nên chưa kết luận được điều gì. Cửa hàng này cũng đã tiến hành đưa miếng băng keo cá nhân đi xét nghiệm tại 3 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM nhưng đều bị trả về với lý do từ các cơ sở y tế này là “không nhận xét nghiệm vật dụng đã mở”.

Thư phúc đáp từ Phúc Long gửi cho khách hàng gặp sự cố.

Trong thư phúc đáp của Phúc Long gửi đến khách hàng, dù chưa xác định được nguyên nhân thật sự là do đâu nhưng công ty đã chủ động trả 5.000.000 đồng tiền hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh. Đại diện nhãn hàng cho biết đã tiến hành gặp khách hàng để cùng nhau làm rõ sự việc, cũng như chuyển vụ việc sang công an để điều tra.

Người đại diện của Phúc Long cũng cho biết thêm vì tính chất của sự việc nên sẽ nhờ đến cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ, phía cửa hàng đã có đủ bằng chứng và hình ảnh trích xuất từ camera nên sẽ giải quyết chuyện này bằng bằng chứng có xác thực, nếu khách hàng quyết định đưa ra tòa để kiện thì Phúc Long sẽ hầu tòa.

Hình ảnh được cho là tác dụng phụ của thuốc phòng chống lây nhiễm từ người bạn của chị C.T.T.N.

Ngay lập tức, bài viết đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng, bởi vì Phúc Long là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực ăn uống cũng như các vụ việc liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng luôn nằm trong tâm điểm chú ý của dư luận.

Bài viết chỉ sau vài tiếng đăng tải đã nhận được hơn 6.000 lượt tương tác, hơn 5.000 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn lời bình luận. Nhiều bình luận bày tỏ sự hoang mang, lo sợ và cân nhắc sử dụng các sản phẩm của cửa hàng này trong tương lai.

“Lần sau uống Phúc Long nhớ khuấy thật kỹ, soi từ trên xuống dưới rồi mới dám uống”, “Mặc dù là thương hiệu lớn và uy tín, nhưng cũng không chắc chắn 100% không có những sự việc như thế này xảy ra”, “Không biết như thế nào nhưng như vậy thì quá đáng tiếc cho một thương hiệu Việt”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng thông tin của bài viết có nhiều điểm vô lý, khiến họ đặt ra giả thuyết đây là chiêu bài cạnh tranh không lành mạnh, tự tạo phốt để dìm thương hiệu của đối thủ.

“Thông tin đưa ra khá mơ hồ, sự thật như thế nào chắc chỉ người trong cuộc mới biết rõ được”, “Lần đầu tiên nghe lây nhiễm bệnh qua đường ăn uống đó”, “Cái này có phải là phốt tự tạo để hạ uy tín người khác không nhỉ, không lẽ miếng băng cá nhân to như vậy mà nhân viên không thấy sao?” “Sao đọc cảm thấy nó hơi phi khoa học xíu không ta? HIV lây từ miếng băng keo?”.

Cách đây chưa tròn một tuần, Phúc Long bị tố gian dối trong khâu phân loại rác thải, mặc dù nắp thùng rác được chia thành từng ô theo từng loại rác khác nhau, nhưng bên dưới đó là một túi to chứa đựng tất cả.

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Anh

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời