Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Báo cáo của trường Quốc tế TP.HCM gửi Sở GD&ĐT về vụ bạo lực học đường giữa các học sinh

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hiệu trưởng Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo về vụ bạo lực học đường gây xôn xao những ngày gần đây.

Vào ngày 29/5, Hiệu trưởng Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) Kim Sharee Green đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo về vụ bạo lực học đường gây xôn xao những ngày gần đây.

Báo cáo của trường Quốc tế TP.HCM gửi Sở GD&ĐT về vụ bạo lực học đường giữa các học sinh Ảnh 1
Vết xước trên cổ của một nữ sinh được cho là đã bị bạn đánh. Nguồn ảnh: FB T.H.T

Nhà trường đưa ra quan điểm: "Trường nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng. Ngoài ra, trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội". 

Báo cáo của ISHCMC cũng nêu rõ: "Trường đang rất lo ngại các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động, bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân... Trường mong nhận được sự hỗ trợ của quý Sở trong việc giải quyết vấn đề này". 

Bên cạnh đó, ISHCMC cũng cam kết sẽ quan tâm hơn nữa đối với học sinh về cả học tập và tâm lý lứa tuổi. Trường cũng sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để tìm ra giải pháp thỏa đáng giúp các em giải tỏa căng thẳng, ổn định học tập. 

ISHCMC tường trình sự việc diễn ra ngày 26/5 như sau: Sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát ở bên ngoài, cách trường hai tòa nhà. 

Sau đó, thầy phụ trách đã dẫn các em học sinh này về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Tiếp theo ban giám hiệu trường đã gặp gỡ học sinh để nghe các em tường thuật lại sự việc. 

Tuy nhiên, việc trao đổi giữa ban giám hiệu trường và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của những học sinh trên đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý học sinh. 

Tại thời điểm đó, do sự việc vừa mới xảy ra, trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay. Trường đã giải thích việc này với phụ huynh, nhưng một số phụ huynh không đồng ý và đã có những thái độ, hành động không phù hợp và không hợp tác với nhà trường."

Trước đó, chiều ngày 29/5, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyễn – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố Thủ Đức, TP.HCM xác nhận đã nhận được báo cáo của Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) liên quan đến vụ việc học sinh đánh nhau ngày 26/5 vừa qua. 

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyễn trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, với quan điểm cá nhân, bạo lực học đường nếu xảy ra bên trong hay ngoài nhà trường, thì các trường cũng cần phải xử lý khéo léo và đúng quy định.

Nếu học sinh vi phạm, thì trường cần có ý kiến xử lý mang tính giáo dục, nhằm ổn định tâm lý cho học sinh. Quan trọng hơn, trường cần trao đổi với phụ huynh để để có sự phối hợp, tránh xảy ra những điều không mong muốn như vài ngày gần đây trên mạng xã hội.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN