Sắc màu Cuộc Sống

Huyện Chương Mỹ khẳng định thông tin 786 người liên quan ca F0 là suy diễn, sai sự thật

Long Quyền
Chia sẻ

Tối 27/7, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến khẳng định, thông tin một ca F0 ở Huyện Chương Mỹ, Hà Nội khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện là thông tin suy diễn, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở Huyện Chương Mỹ, Hà Nội khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến đã phản bác các thông tin trên và cho rằng đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Huyện Chương Mỹ khẳng định thông tin 786 người liên quan ca F0 là suy diễn, sai sự thật Ảnh 1
Nhiều nhóm, trang trên mạng xã hội đã đăng thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Chương Mỹ. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, ngày 26/7/2021, UBND huyện Chương Mỹ ban hành Văn bản có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại Công ty Star, nơi có các ca dương tính để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định chứ không phải là 786 ca này liên quan đến ca F0.

Đây là biện pháp quy định trong phòng chống dịch. Do đó, huyện Chương Mỹ đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có).

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất