Sắc màu Cuộc Sống

Hưng Yên ghi nhận thêm 1 nam sinh dương dính Covid-19, là F1 của ca bệnh đã cách ly trước đó

Long Quyền
Chia sẻ

Sáng 12/5, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2. Trường hợp này được xác định là P.V.H (SN 2005, trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu).

Theo thông tin từ huyện Khoái Châu,trường hợp này là F1 của các ca bệnh trước được ghi nhận tại huyện Khoái Châu và đã được cách ly y tế.

Hưng Yên ghi nhận thêm 1 nam sinh dương dính Covid-19, là F1 của ca bệnh đã cách ly trước đó Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ca nhiễm mới,địa phương đã phong tỏa, khử khuẩn nơi cư trú của bệnh nhân. Đồng thời, rà soát truy vết người tiếp xúc gần, đưa đi cách ly y tế tập trung. Lực lượng chức năng cũng truy vết được có ít nhất 48 trường hợptiếp xúc gần (F1) với nam sinh P.V.H.

Theolãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hưng Yên cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệmtiếp theo đối với ca bệnh và người liên quan.

Trước đó, ngày 7/5, CDC Hưng Yên cũng đã ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là vợ chồng, trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu.

Đó là chị L.T.T, từng đi chăm mẹ chồng điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở 2. Từ ngày 28/4 đến nay, chị L.T.T ở nhà.Sáng 7/5, chị và chồng là anh P.V.H (SN 1975) đều có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 lần 1.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất