Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hơn 50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại, sức khỏe hiện ra sao?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Khoảng 56 em học sinh trường Tiểu học Kim Giang, Thanh Xuân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc. 41 em đang nhập viện khám sàng lọc.

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân xác nhận với Dân việt có sự việc hơn 50 em học sinh Trường tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về, các đơn vị chuyên môn kiểm tra và giải quyết.

Hơn 50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại, sức khỏe hiện ra sao? Ảnh 1
Các học sinh được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. (Ảnh: Lao động).

Vị này cho biết, trước mắt, đơn vị yêu cầu lãnh đạo UBND phường, Trung tâm y tế quận và Trạm y tế phường tập trung tất cả nhân lực để trực tiếp xuống trường sơ cứu cho các cháu.

Các cháu nặng thì được đưa ngay vào bệnh viện Bạch Mai. Các cháu có biểu hiện nhẹ hơn nghỉ tại trường, do cán bộ Trạm y tế và Trung tâm y tế quận chăm sóc.

Tờ Dân trí dẫn thông tin từ lãnh đạo phường Kim Giang, cho biết các lực lượng đã cùng phối hợp để phân loại các em theo triệu chứng nhẹ - nặng.

"Trong đó, có 41 học sinh đã được đưa đi thăm khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây Dựng, Bệnh viện Bạch Mai… Bệnh viện Bạch Mai có số lượng các học sinh đông nhất, với khoảng 20 em", nguồn tin dẫn lời lãnh đạo phường Kim Giang.

Nguồn tin dẫn thông tin từ một lãnh đạo ngành y tế quận Thanh Xuân, các học sinh ban đầu xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ. Nhà trường đã phân công giáo viên để trực tại các cơ sở y tế để báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh.

Vị này cũng cho biết thêm rằng, theo thông tin mới nhất từ các bệnh viện, sức khỏe của các học sinh đang trong tình trạng ổn định.

Với những học sinh đã được đón về nhà, gia đình được yêu cầu chủ động theo dõi sát sức khỏe của các cháu và thông tin ngay cho nhà trường khi có các dấu hiệu bất thường.

Thông tin ban đầu cho được UBND quận báo cáo, Trường tiểu học Kim Giang có 19 lớp gồm khối 1 và khối 2 đi dã ngoại ở Gia Lâm. Trong 50 cháu nghi có biểu hiện bị ngộ độc thì hơn 20 cháu có hiện tượng nôn, mửa đã được đưa ngay vào Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Lao động, sau chuyến dã ngoại của trường Tiểu học Kim Giang, khoảng 56 em học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc.

Được biết, chuyến dã ngoại "trải nghiệm nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh" của các em học sinh được tổ chức ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. 

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN