Sắc màu Cuộc Sống

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Thông tin từ Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của chị N.T.H (36 tuổi), mẹ bé N.T.V.A - bé gái 8 tuổi nghi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong. Gia đình cũng đã nhờ Luật sư vào cuộc hỗ trợ pháp lý.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 28/12, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM, cho biết bà đã được hội chỉ định để tư vấn, hỗ trợ gia đình về vụ án.

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong Ảnh 1
Cơ thể bé A. có nhiều vết bầm tím.

“Tôi đã làm thủ tục gửi đến cơ quan chức năng, đợi họ gửi giấy chấp thuận và sẽ làm việc với cơ quan chức năng”, bà Nữ cho biết.

Trong đơn được gửi cho Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM vào ngày 27/12, chị H. cho biết, gia đình chưa nhận được thông tin gì về kết luận điều tra, chỉ biết trước đó công an đã tạm giữ chồng cũ và người tình nhưng đến ngày 26/12/2020, chồng cũ chị H. đã được thả tự do.

Gia đình chị H. cho biết vô cùng căm phẫn trước việc cháu N.T.V.A. bị hành hạ. Chị H. đề nghị làm rõ hành vi của ông T. và người tình. Đồng thời, truy cứu trách nhiệm hình sự, áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với ông T. và bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Như đã đưa tin, ngày 25/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp nghi phạm Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ, đánh đập dẫn đến một bé gái tử vong.

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong Ảnh 2
Lực lượng chức năng đưa Tr. đến căn hộ, thực nghiệm hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h45 tối 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện (phường 22, quận Bình Thạnh) với nội dung bệnh viện có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) vào ngày 23/12.

Ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với nghi phạm Võ Nguyễn Quỳnh Trang để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Chiều 27/12, anh Q.V., cậu ruột của bé N.T.V.A. cho biết, em gái anh là chị N.T.H. kết hôn với ông Th. và có với nhau 2 người con. Thời gian còn sinh sống cùng với chồng, chị H. đã phát hiện chồng có qua lại với Tr. Sau khi ly hôn, bé A. ở với bố còn người em trai sinh năm 2015 sinh sống cùng chị H. Đến ngày 23/12, anh V. nhận được tin “sét đánh”, bé A. qua đời.

“Suốt một năm nay bé A. không được gặp mẹ nên gia đình cũng không biết việc cháu bị đánh mắng gì. Ở chung cư thì hàng xóm họ đã nghe thấy rất nhiều lần và nghi cháu bị đánh.

Anh hàng xóm còn nói cháu có thể đã bị bạo hành từ tháng 9 năm ngoái (2020), chứ không phải mới bây giờ. Nhiều người ở quanh căn chung cư đó cũng nói và biết điều đó”, anh V. chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất