saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Một học sinh lớp 3 may mắn thoát chết khi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón

Nhật Minh
Chia sẻ

Một học sinh của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm mới đây đã bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường. Thế nhưng may mắn thay, sau gần 1 giờ, học sinh này đã tự mở được cửa xe rồi đi vào trường.

Sau vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Gateway cách đây không lâu thì mới đây, một số phụ huynh của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã phản ánh, ngôi trường này đã bỏ quên một học sinh lớp 3 trên xe đưa đón. Tuy nhiên may mắn thay, học sinh này sau đó đã tự mở được cửa xe để đi vào trường.

Một học sinh lớp 3 may mắn thoát chết khi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón Ảnh 1
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, nơi vừa xảy ra vụ việc bỏ quên một học sinh lớp 3 trên xe ô tô đưa đón. Ảnh: doanthidiem.edu.vn

Theo đó vào khoảng 7 giờ 15 phút sáng ngày 9/9, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, nhân viên lái xe đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường để đậu. Lúc xuống xe, cô phụ trách xe và lái xe đã chủ quan bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra trước khi xuống xe nên đã bỏ sót một học sinh lớp 3 trên xe.

Đến 8 giờ 01 phút, học sinh nói trên đã may mắn tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, học sinh gặp một số giáo viên của trường. Các cô hỏi thì học sinh nói là xe đến muộn nên sơ suất không hỏi gì thêm. Tiếp đó, giáo viên chủ nhiệm cập nhật sĩ số lớp đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện ra.

Đến chiều cùng ngày, sau khi biết được sự việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã triệu tập Ban giám hiệu và cán bộ liên quan họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường và nhận thấy rằng, cô phụ trách xe và lái xe đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.

Ban lãnh đạo nhà trường và cán bộ theo xe đã liên hệ với gia đình học sinh, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh, đồng thời trực tiếp xin lỗi cha mẹ của học sinh.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm cũng đã ra quyết định kỷ luật lái xe Nguyễn Văn Thạo và nhân viên phụ trách đưa đón Lưu Thị Quỳnh Nga về hành vi đáng trách kể trên. Ngoài ra sau sự cố này, nhà trường cũng thay cán bộ phụ trách xe số 38 và rà soát lại toàn bộ quy trình đưa, đón học sinh bằng ô tô. Giờ báo cáo sĩ số của giáo viên chủ nhiệm cũng được đẩy lên lúc 7 giờ 50 phút thay vì 8 giờ 15 phút như trước đây.

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm cũng có nhiệm vụ kiểm tra thông tin học sinh nghỉ không phép trên kênh thông tin nội bộ của nhà trường rồi gọi điện để xác nhận thông tin với cha mẹ học sinh.

Trường hợp không liên lạc được, giáo viên chủ nhiệm báo cho văn phòng. Sau 8 giờ 15 phút, văn phòng phải gọi điện cho cha mẹ học sinh để xác nhận thông tin, nếu không gọi được phải báo ngay với Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

Về phía học sinh bị bỏ quên trên ô tô, cháu bé này cho hay, lúc tỉnh ngủ thấy có một mình trên xe, ban đầu tuy có lo lắng một chút nhưng vì đã được hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong nên học sinh này đã mở cửa ra được và lên lớp học. Đến buổi chiều về nhà, khi mẹ hỏi thì học sinh này mới kể lại sự việc.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN