Sắc màu Cuộc Sống

Học sinh lớp 1 bị bạn ném bi sắt vào mắt trong giờ ra chơi khiến tổn thương nặng

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Theo trình báo của chị T, con trai chị là cháu Nguyễn Đỗ Trọng K. (học sinh lớp 1B trường Tiểu học Hoằng Kim, Thanh Hóa) bị một nam sinh lớp 3 dùng bi sắt ném vào mắt gây tổn thương.

Ngày 3/12, ông Nguyễn Văn Thọ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoằng Kim (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) - thông tin trên Người Lao Động về sự việc một học sinh lớp 1 của trường bị tổn thương vùng mắt trong giờ ra chơi. 

Học sinh lớp 1 bị bạn ném bi sắt vào mắt trong giờ ra chơi khiến tổn thương nặng Ảnh 1
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo chị Đỗ Thị T. (SN 1991, ngụ thôn Hiệp Thành, xã Hoằng Kim), khoảng 15h35 ngày 26/11, gia đình chị nhận được điện thoại của cán bộ trạm Y tế xã Hoằng Kim thông báo con trai của chị là cháu Nguyễn Đỗ Trọng K. (SN 2014, học sinh lớp 1B) đang được cấp cứu tại đây. 

Khi tới nơi, vợ chồng chị T. thấy con trai trong tình trạng chảy máu ở mắt, mũi, tổn thương võng mạc mắt và kêu khóc. Theo chỉ định của bác sĩ, cháu K. được gia đình chuyển gấp lên Bệnh viện Mắt Thanh Hóa. Sau khi thăm khám, do bị tổn thương nặng nên cháu được chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương tại Hà Nội.

Ngày 27/11, cháu K. được phẫu thuật lần đầu tiên, dự kiến ngày 30/11 sẽ phẫu thuật lần hai. Nhưng sau khi hội chẩn, các bác sĩ chưa quyết định thời gian thực hiện ca mổ tiếp theo với cháu K.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình chị T. đã trình báo Công an xã Hoằng Kim, yêu cầu vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Cũng theo trình báo của chị T, cháu K. bị tổn thương nặng ở mắt do bị một nam sinh lớp 3 dùng viên bi sắt ném vào. Sự việc có sự chứng kiến có nhiều học sinh trong giờ ra chơi.

Học sinh lớp 1 bị bạn ném bi sắt vào mắt trong giờ ra chơi khiến tổn thương nặng Ảnh 2
Cháu K. bị tổn thương nặng ở mắt. Ảnh: Người Đưa Tin

Ông Nguyễn Văn Thọ cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã nhanh chóng đưa em K. tới Trạm Y tế xã cấp cứu. Lãnh đạo nhà trường cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã trực tiếp ra Hà Nội thăm hỏi em K. và trao một số tiền do các giáo viên và phụ huynh quyên góp, để hỗ trợ gia đình trong công tác điều trị cho em K. tại bệnh viện.

Nhà trường hiện đang phối hợp với Công an xã Hoằng Kim trích xuất camera, thu thập thông tin của các học sinh chứng kiến vụ việc để sớm đưa ra kết luận việc em K. bị thương ở mắt.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

Tin mới nhất