Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đà Nẵng: Hoàn thành sơ tán hơn 100.000 dân tránh bão Noru trước 14h chiều nay

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu hoàn thành sơ tán dân đến khu vực an toàn trước 14h chiều nay (27/9)

Bão Noru là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây ảnh hưởng đến miền Trung. Vào 7h sáng nay (27/9), tâm bão Noru cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 360km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/giờ), giật trên cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 300km tính từ tâm bão, bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Đà Nẵng: Hoàn thành sơ tán hơn 100.000 dân tránh bão Noru trước 14h chiều nay Ảnh 1
Cơ quan chức năng yêu cầu phải sơ tán với phương châm tính mạng con người là quan trọng nhất. (Ảnh: CA Đà Nẵng)

Dự báo trong đêm nay đến rạng sáng mai, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Thời điểm đổ bộ đất liền, bão duy trì sức mạnh cấp 12-13, giật 15. Ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Bắc Tây Nguyên từ khoảng tối 27/9.  

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão Noru, tại cuộc họp khẩn cuối giờ sáng nay Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu chính quyền các địa phương phối hợp cơ quan chức năng hoàn thành việc di dân các vùng xung yếu đến điểm sơ tán trước 14 giờ chiều 29/9.  

Được biết, TP. Đà Nẵng đã lên phương án sơ tán khoảng 107.000 người ở các vùng sạt lở, trũng thấp, ven biển, đến nơi an toàn. Huyện Hòa Vang là địa phương có số lượng người phải sơ tán nhiều nhất với khoảng 30.000 người.

Đà Nẵng: Hoàn thành sơ tán hơn 100.000 dân tránh bão Noru trước 14h chiều nay Ảnh 2
Công an Đà Nẵng giúp dân chèn, chống nhà cửa tránh thiệt hại do bão. (Ảnh: Sở TT&TT Đà Nẵng)

Chiều 26 và sáng 27/9, đã xảy ra tình trạng người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm tại các chợ về dự trữ.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các quận huyện tập trung lực lượng khẩn trương giúp các hộ dân vùng nguy hiểm hoàn thành việc chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản trước khi sơ tán đến các địa điểm an toàn đã được chuẩn bị sẵn.

Chủ tịch UBND yêu cầu sau 14h chiều 27/9, không còn ai ở lại các ngôi nhà nguy hiểm hay trên tàu thuyền.  

Bắt đầu từ 20h tối, trừ các lực lượng nhiệm vụ phòng chống bão, các khu dân cư phải đảm bảo người dân không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Xem thêm: Shark Bình công khai tình cảm Phương Oanh giữa lúc vợ khẳng định chưa ly hôn, liệu có vi phạm pháp luật?

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN