Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hình ảnh mới nhất Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng trước giờ đi vào hoạt động

Định Nguyễn
Chia sẻ

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi đưa vào vận hành trong thời gian tới.

Chiều tối 13/8, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi đưa vào vận hành trong thời gian tới.
Dự án này do Tập đoàn Sun Group tài trợ và chịu trách nhiệm thi công nhằm chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua đại dịch, hỗ trợ giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi dịch bệnh COVID-19 tại địa phương này đang có nhiều diễn biến phức tạp. 
Khoảng 400 người gồm cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện làm việc 3 ca để đảm bảo bệnh viện được hoạt động xuyên suốt.
Hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn…. được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với Bệnh viện dã chiến. 
Tại giường bệnh được để nước rửa tay, sát khuẩn...
Cũng trong ngày 13/8, hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc điều trị các bệnh nhân cũng được vận chuyển vào.
Các bác sĩ được điều động chăm sóc cho bệnh nhân tại đây.
Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có hệ thống xét nghiệm di động tại giường, xe xét nghiệm lưu động, điện tim, hệ thống xét nghiệm sinh hóa. Các trang thiết bị được huy động từ Bệnh viện Đà Nẵng và một số bệnh viện khác.
Ngoài ra, nhiều đơn vị trong và ngoài địa phương cũng hỗ trợ thành phố để Bệnh viện dã chiến tại Cung thể Thao Tiên Sơn được hoạt động sớm, chất lượng và hiệu quả.
 Bên cạnh đó, các nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện cũng được tập huấn về công tác điều trị, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn và làm quen với các tình huống khẩn cấp.
Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN