Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Kiên Giang: Hiệu trường từ chối cho mượn trường làm cơ sở cách ly bị đình chỉ công tác

Khải Anh
Chia sẻ

UBND huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với hiệu trường từ chối cho mượn trường làm cơ sở cách ly.

Theo nguồn tin Dân Trí, khoảng 20h tối ngày 2/10, UBND huyện vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với ông T.S, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận.

Ông Huỳnh Tấn Phi - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho biết: "Trước khi tôi ký quyết định đình chỉ công tác hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận, lãnh đạo Phòng GD-ĐT và PCT huyện phụ trách giáo đã làm việc với vị hiệu trưởng này.

Kiên Giang: Hiệu trường từ chối cho mượn trường làm cơ sở cách ly bị đình chỉ công tác Ảnh 1

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang cho biết, lí do của quyết định này là vì ông T.S không đồng ý cho UBND huyện mượn trường làm nơi cách ly tập trung cho những người ngoài tỉnh về địa bàn theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy Vĩnh Thuận.

Theo bà Hạnh, vào khoảng 14 giờ ngày 2/10, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận thông báo khẩn với bà Hạnh về việc mượn tạm điểm trường này để địa phương đón người dân từ TP HCM về làm nơi test nhanh Covid-19, cách ly tập trung.

Sau khi nhận được thông tin, ông T.S. - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh thuận đã không đồng ý và gọi điện trao đổi trực tiếp với Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận.

Trước đây, trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận từng được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung. Sau đó, trường được trả lại để sửa sang, chuẩn bị cho năm học mới.

Đến sáng 3/10, trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận đã mở cửa đón người dân từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai… vào cách ly tập trung. Vì sự an toàn cho hàng trăm người dân đi xe mô tô từ TP HCM, Bình Dương…  Từ ngày 1-3/10, huyện đón trên 500 người dân và đưa vào các khu cách ly tập trung.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN