Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ phụ huynh tố con gái bị bạo lực học đường: Hiệu trưởng trường Quốc tế ở TP.HCM nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) cho biết: "Sang tuần, chúng tôi sẽ gặp một số gia đình học sinh. Những gia đình không thể liên lạc qua điện thoại, chúng tôi đều đã gửi e-mail".

Vụ việc một phụ huynh lên tiếng tố con gái bị bạn học đánh tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) (ở An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM) đang nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. 

Vụ phụ huynh tố con gái bị bạo lực học đường: Hiệu trưởng trường Quốc tế ở TP.HCM nói gì? Ảnh 1
Phụ huynh tố con gái bị bạn học đánh ngay trong trường. 

Liên quan sự việc này, ngày 28/5, ông Nathan Swenson - hiệu trưởng nhà trường - xác nhận với Tổ Quốc, chiều 26/5, nhóm học sinh cãi vã "bên ngoài khuôn viên trường học", nhưng gần đó.

Có tổng cộng 4 học sinh trong vụ ẩu đả, đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khoẻ. Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân.

Vụ phụ huynh tố con gái bị bạo lực học đường: Hiệu trưởng trường Quốc tế ở TP.HCM nói gì? Ảnh 2
Hình ảnh chị Trần Thị Thủy (áo xanh) - phụ huynh lên tiếng về việc con bị đánh gây xôn xao mạng xã hội.

Ông Nathan Swenson cho biết: "Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh các học sinh kéo đến và làm gián đoạn". Nhà trường buộc phải tập trung làm việc với phụ huynh nên không thể tiếp tục nói chuyện với học sinh.

Ngày 27/5, nhà trường tiếp tục tìm hiểu và nắm nội dung khái quát vụ việc, đồng thời liên hệ phụ huynh học sinh để tìm hướng xử lý.

"Sang tuần, chúng tôi sẽ gặp một số gia đình học sinh. Những gia đình không thể liên lạc qua điện thoại, chúng tôi đều đã gửi e-mail", vị hiệu trưởng cho biết.

Vụ phụ huynh tố con gái bị bạo lực học đường: Hiệu trưởng trường Quốc tế ở TP.HCM nói gì? Ảnh 3

Hiện nhà trường cũng đã làm việc với Công an địa phương về vấn đề này, và phụ huynh cả hai bên cũng đã đến trình báo tại cơ quan công an. Theo đó, nhà trường sẵn sàng cung cấp các đoạn camera có liên quan đến sự việc này đến Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cơ quan công an khi có yêu cầu.

Cùng với việc đối chiếu với camera, nói chuyện với các học sinh, thầy Nathan Swenson cho biết sẽ có 4 học sinh bị tạm đình chỉ việc học, trong đó 2 em sẽ bị đình chỉ 3 ngày, 1 em bị đình chỉ 2 ngày và 1 em bị đình chỉ 1 ngày.

Lý do bị tạm đình chỉ đưa ra là 2 em bị đình chỉ 3 ngày vì gây gổ, đánh nhau. 1 em bị đình chỉ 2 ngày là có liên quan đến đánh nhau và em còn lại đã có thái độ khiêu khích bạn.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN