Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hé lộ nguyên nhân chú ruột cầm dao chém 3 người trong gia đình thương vong

Định Nguyễn
Chia sẻ

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Bắc khai nhận do bực tức mọi người trong gia đình khi tới mời đám cưới con trai nhưng không ai nói gì rồi còn cười bảo “không đi” nên đã cầm dao chém 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Liên quan đến vụ việc đối tượng vác dao chém 3 người trong gia đình thương vong trước giờ cháu đi đón dâu, ngày 3/4 phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án Giết người, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Bắc (SN 1972), trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Một lãnh đạo phòng PC45 thông tin, nguyên nhân dẫn đến việc đối tượng Bắc dùng dao đâm nhiều người trong đám cưới nhà anh trai là do bộc phát chứ không phải do mâu thuẫn hay thù oán cá nhân.

Đối tượng Bắc tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, bước đầu xác định nhà anh trai cưới vợ cho con vào ngày 30-31/3. Đến ngày 2-3/4 thì gia đình nhà Bắc cũng sẽ tổ chức đám cưới cho con trai. Buổi sáng ngày 31/3, trong khi anh em bên nội đang ngồi uống nước đợi đến giờ lành để đi đón dâu cho cháu thì Bắc có lời mời các cụ cao niên xong đám cưới của con anh trai thì dự đám cưới nhà mình. Tuy nhiên một số bô lão im lặng không nói gì, một số người thì cười và nói “không đi”. Bực tức, đối tượng về nhà lấy dao và gây ra vụ án nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Theo tài liệu cơ quan công an, khoảng 10h30 ngày 31/3, tại đám cưới nhà ông Nguyễn Huy Đạc (55 tuổi, ở thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng) do mâu thuẫn cá nhân, đối tượng Nguyễn Văn Bắc đã dùng dao đâm ông Nguyễn Duy H. (79 tuổi), Nguyễn Xuân Thùy (81 tuổi) và Nguyễn Khắc Tiệp (69 tuổi, đều trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng). Hậu quả làm ông H. tử vong, ông Thùy và ông Tiệp bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Lãnh đạo Công an xã Yên Đồng cho biết, gia đình đối tượng Bắc và ông Đạc liền kề nhau, Bắc là em ruột ông Đạc và là chú ruột của chú rể. Vào khoảng thời gian trên, khi các cụ cao niên và họ hàng hai bên chuẩn bị lên đường đi đón dâu thì Bắc từ nhà chạy sang cầm dao lao vào tấn công mọi người. Cụ H. bị đối tượng đâm một nhát vào ngực tử vong, hai người còn lại bị đâm vào vai trọng thương. Những người bị thương đều là họ hàng với đối tượng Bắc.

Ngay sau đó, đối tượng Bắc được một số người thân khống chế, tước bỏ dao. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, đối tượng cũng được bàn giao cho cơ quan công an.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN