Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Camera ghi cảnh người đàn ông chở 2 lồng gà ‘vạch mặt’ hung thủ đầu tiên trong vụ sát hại cô gái giao gà

Định Nguyễn
Chia sẻ

Nhờ đoạn video trích xuất từ camera quý giá do người dân cung cấp công an tỉnh Điện Biên nhanh chóng bắt được hung thủ Vương Văn Hùng - kẻ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết.

Ngày 18/7, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Trong buổi sáng kẻ cầm đầu vụ án là Vì Văn Toán (SN 1982, ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) được đưa tới thực nghiệm hiện trường. Sau Toán đến đối tượng đầu tiên bị bắt trong vụ án là Vương Văn Hùng (SN 1984, KHTT ở khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, tạm trú tại Tổ 25, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên). Hùng bị bắt khi đang ở nhà người thân vào ngày 10/2/2019.

Vương Văn Hùng tại buổi thự nghiệm hiện trường điều tra. Ảnh Thu Trang

Khi diễn ra buổi thực nghiệm, cả Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng đều tỏ vẻ bình tĩnh diễn tả lại những tội ác mà mình đã gây ra. Quá trình thực nghiệm được bắt đầu từ lúc Hùng gọi điện cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên (SN 1997) đặt mua gà và dựa theo các tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội mà các đối tượng đã khai báo.

Theo hồ sơ vụ án, sau khi Cao Mỹ Duyên mang gà lên giao cho đối tượng tại căn nhà hoang, Vương Văn Hùng đã siết cổ làm nạn nhân ngất đi, sau đó gọi cho Bùi Văn Công lái xe tải lên, đưa nạn nhân vào thùng xe rồi đưa về nhà Công giam giữ. Quá trình xảy ra vụ việc Vì Văn Toán cũng đã chứng kiến từ xa.

Tại căn nhà của đối tượng Bùi Văn Công, nơi được xác định là hiện trường chính của vụ án, các đối tượng đã giam giữ, thực hiện hành vi cưỡng hiếp rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Video cuối cùng trước lúc nữ sinh giao gà bị sát hại. Clip Đại Việt

Đến ngày mùng 2 Tết Kỷ hợi (ngày 6/2/2019), người dân phát hiện xe máy của nạn nhân Duyên tại cánh đồng thuộc Đội 18 xã Noong Luống (cách nơi Duyên đi giao gà gần 10km) nên đã trình báo công an.

Trước những tình tiết phức tạp của vụ án, lực lượng công an tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Vụ án xảy ra đúng đợt Tết Nguyên Đán thêm nữa thời điểm xảy ra vào ban đêm, đường vắng, ít người qua lại. Các nghi phạm gây án cũng nhanh chóng xoá sạch dấu vết khiến công tác điều tra gặp không ít khó khăn.

Cảnh sát đã làm việc và đề nghị các gia đình, các cửa hàng dọc đại lộ Võ Nguyên Giáp và tuyến đường tỉnh lộ có lắp camera an ninh trích xuất hình lưu giữ trong buổi tối 30 Tết. Qua đó, lực lượng chức năng nhận định được chân dung một người đàn ông đi xe máy chở theo 2 lồng gà của nạn nhân.

Hình ảnh nữ sinh Duyên ấn điện thoại gọi trước khi đi.

Nhanh chóng mở rộng điều tra, xác minh, Cảnh sát thu được một một tài liệu quý giá của chủ cửa hàng ở khu vực chợ Bản Phủ, thuộc Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Đoạn clip dài khoảng gần 1 phút ghi được cảnh người đàn ông chở 2 lồng gà đi vào nhà ông Vương Văn Nghĩa (tức cậu ruột của Vương Văn Hùng).

Tiến hành xác minh công an xác định, Hùng đầy tiền án tiền sự, vừa mới ra tù cách đó khoảng 4 tháng. Ban chuyên án nhanh chóng tạm giữ nghi can đầu tiên là Vương Văn Hùng, đồng thời khám nhà cậu của Hùng và thu giữ nhiều vật chứng của vụ án như: 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy của Cao Mỹ Duyên; 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Vương Văn Hùng thời điểm sau khi bị bắt.

Theo điều tra của công an, chiều 4/2 (chiều 30 Tết Kỷ Hợi), tại phòng khách nhà Bùi Văn Công, Vì Văn Toán và 5 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng đã cùng nhau sử dụng ma túy.

Tại đây, Toán nói bà Trần Thị Hiền (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ tiền của hắn ta và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà Hiền phải trả tiền cho Toán. Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy…

Sau đó cả nhóm lập kế hoạch gây án. Toán phân công cho Vương Văn Hùng hẹn Duyên “ship” gà đến khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ và cẩn thận dặn Hùng thời gian hẹn mua gà phải sau 18h. Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại điểm hẹn để bắt giữ Duyên.

Bùi Văn Công sau đó đã đưa Vương Văn Hùng đến chợ cầu Mường Thanh để chỉ mặt Cao Mỹ Duyên… Chiều 30 Tết, theo hẹn Cao Mỹ Duyên chở 13 con gà đến địa điểm trên thì bị Vương Văn Hùng dùng côn nhị khúc siết cổ ngất đi, sau đó gọi Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đến.

Sau khi cả nhóm cùng nhau khiêng Mỹ Duyên lên thùng xe của Công, Vương Văn Hùng điều khiển xe máy của nạn nhân đem đi cất giấu, còn lại các đối tượng quay về nhà Công. Tại đây, từ tối 30 Tết đến đêm 2 Tết Kỷ Hợi bọn chúng tiếp tục khống chế Cao Mỹ Duyên ở trong nhà, rồi thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi sử dụng chung ma túy và tiến hành sát hại.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN