Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hành trình hồi phục 'diệu kì' của hai bệnh nhân 'đặc biệt' tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Khải Anh
Chia sẻ

Đi qua lằn ranh sinh tử mỏng manh, hai bệnh nhân tại bệnh viện Hồi sức Covid- 19 đã chiến thắng được bệnh tật.

Vừa qua, bệnh viện Chợ Rẫy đã chia sẻ câu chuyện cảm động của hai bệnh nhân đặc biệt tại khoa 7A bệnh viện Hồi sức Covid- 19 (đơn vị do bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách). 

Được biết, hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch trên cơ địa là người lớn tuổi, có bệnh nền. Trong suốt quá trình "chiến đấu" với Covid-19, hai bệnh nhân đã nhận được sự hỗ trợ hết mình của đội ngũ tuyến đầu.

Bệnh nhân H.T. Đ (sinh năm 1937) vốn đã bị câm, điếc bẩm sinh. Bệnh nhân đã dùng mọi cử chỉ, khẩu hình để có thể giao tiếp với đội ngũ nhân viên y tế, tình nguyện viên tại đây.

Hành trình hồi phục 'diệu kì' của hai bệnh nhân 'đặc biệt' tại Bệnh viện Chợ Rẫy Ảnh 1
Hành trình hồi phục 'diệu kì' của hai bệnh nhân 'đặc biệt' tại Bệnh viện Chợ Rẫy Ảnh 2

Bệnh nhân còn lại là sơ N. T. U (sinh năm 1936). Sơ có thể nói được ngôn ngữ của nhiều nước: Anh, Pháp, Ý...

Bác sĩ Phạm Minh Huy – khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy – Trưởng khoa 7A bệnh viện Hồi sức Covid- 19 chia sẻ: “Chúng tôi không dám kỳ vọng nhiều khi tiếp nhận bệnh nhân. Có những lúc, ekip tưởng như phải buông tay, bởi 2 bệnh nhân đều có bệnh nền, tăng huyết áp, có bệnh nhân bị đột quỵ não cũ, bệnh thận mạn, thiếu máu nặng, có thời điểm còn bị viêm phổi, suy hô hấp rất nặng".

Hành trình hồi phục 'diệu kì' của hai bệnh nhân 'đặc biệt' tại Bệnh viện Chợ Rẫy Ảnh 3

Bệnh viện cũng cho biết thêm: "Trong quá trình chữa trị, ekip chăm sóc phải học cách tiếp xúc với bệnh nhân, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân “đặc biệt”, liên lạc với người nhà để nhờ thân nhân chia sẻ thêm…

Hành trình hồi phục 'diệu kì' của hai bệnh nhân 'đặc biệt' tại Bệnh viện Chợ Rẫy Ảnh 4

Thế nhưng, điều động viên nhất cho chúng tôi chính là nghị lực và sự hợp tác của các bệnh nhân. Bất kể lúc nào được hướng dẫn, các cô đều rất kiên nhẫn tập luyện theo. Có thể nói, chỉ nhìn các cô được xuất viện là chúng tôi càng có thêm động lực củng cố niềm tin, có thêm kỳ vọng khi tiếp nhận những trường hợp tương tự”, bệnh viện cho biết.

Sự hồi phục "kì diệu" của hai bệnh nhân là một món quà quý giá đối với nhiều y bác sĩ tại đây. Đi qua những ngày tháng căng thẳng nhất, giờ đây, sức khỏe của cả hai đã ổn định và có thể xuất viện.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN