Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuyện hiếm gặp: Hành khách vô tư cầm dao gọt hoa quả... trên máy bay

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hành vi này của hành khách được cho là vi phạm nghiêm trọng quy định về an ninh, an toàn hàng không.

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietnam Airlines, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam và Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cho biết đang vào cuộc xác minh hình ảnh khách hàng vô tư cầm dao gọt hoa quả ngay trên chuyến bay.

Theo đó, hình ảnh lan truyền cho thấy một nữ hành khách cao tuổi đang cầm dao gọt hoa quả, kích thước khoảng 10cm, ngay trên máy bay. Sau đó tiếp viên hàng không nhắc nhở và tạm giữ con dao này.

Chuyện hiếm gặp: Hành khách vô tư cầm dao gọt hoa quả... trên máy bay Ảnh 1
Nữ hành khách cầm dao lên máy bay gọt hoa quả

Một nam hành khách đã chụp ảnh này, lan truyền trên mạng xã hội. Vị này cho biết đây là chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM - Hà Nội sáng 18/7. Thông tin cho biết chuyến bay này số hiệu VN208.

Thông tin trên VTC News, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, Cục đã nhận được thông tin và đang giao phòng An ninh hàng không kiểm tra, rà soát toàn bộ vụ việc.

Theo quy định hiện hành, dao lam, dao rọc giấy, các loại dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 6cm hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm sẽ không được mang vào khu vực hạn chế, khoang khách của tàu bay.

Về mức phạt, hành khách mang dao lên tàu bay có thể bị xử phạt theo Điều 26 Nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.

Theo đó, hành vi đưa vật phẩm, chất nguy hiểm vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay trái quy định mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị phạt từ 7 - 10 triệu đồng.

Với nhân viên soi chiếu an ninh hàng không để lọt dao có thể bị xử lý theo quy định tại Điều 16/Nghị định 162: Vi phạm quy định về nhân viên hàng không và thực hiện công việc theo tài liệu, quy trình, yêu cầu công việc, quy trình phối hợp hoạt động.

Theo đó, mức phạt nhẹ nhất là 1 - 3 triệu đồng. Nếu hành vi xét thấy có uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không, mức phạt có thể lên tới 10 triệu đồng.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN