Sắc màu Cuộc Sống

Người nhà bệnh nhân hành hung bảo vệ bệnh viện khi được nhắc nhở quy định phòng dịch COVID-19

Linh Chi
Chia sẻ

Người nhà bệnh nhân không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện, thậm chí còn hành hung nhân viên bảo vệ khi người này nhắc nhở.

Ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thông tin, bệnh viện này đang đề nghị cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn điều tra, làm rõ vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên bảo vệ; đồng thời làm rõ hành vi không tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, khoảng 0h50 cùng ngày, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thúy P. (37 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn) với chẩn đoán hôn mê, nhiễm độc giáp, tai nạn ngộ độc và phơi nhiễm rượu, theo dõi đột quỵ não.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ của bệnh viện tiếp nhận, thăm khám, làm xét nghiệm và cấp cứu theo đúng diễn biến bệnh.

Người nhà bệnh nhân hành hung bảo vệ bệnh viện khi được nhắc nhở quy định phòng dịch COVID-19 Ảnh 1
Ông Khổng Cường A. hành hung nhân viên bảo vệ. Ảnh cắt từ camera theo dõi

Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, phía bệnh viện yêu cầu người bệnh, người nhà người bệnh và nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Cụ thể, 1 bệnh nhân chỉ được 1 người nhà vào viện chăm sóc, hạn chế ra vào bệnh viện. Quy định này được đại đa số người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện nghiêm túc, góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong số người nhà đi cùng bệnh nhân P. có ông Khổng Cường A. (37 tuổi, ở phường Phùng Chí Kiên, TP. Lạng Sơn) không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. Khi được nhân viên bảo vệ nhắc nhở, người này còn hành hung nhân viên bảo vệ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đang đề nghị Công an huyện Cao Lộc điều tra, làm rõ trách nghiệm và xử lý nghiêm ông Khổng Cường A. về các quy định về phòng, chống dịch theo đúng pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất