Sắc màu Cuộc Sống

Shipper bị yêu cầu xử phạt vì ra đường sau 18h, hành động của chiến sĩ CSGT sau đó khiến ai cũng ấm lòng

Linh Chi
Chia sẻ

Hành động của chiến sĩ CSGT khi xử phạt người đàn ông chở hàng sau 18h khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Mới đây, đoạn clip ghi lại quá trình xử phạt một shipper ra đường sau 18h ở TP.HCM đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Shipper bị yêu cầu xử phạt vì ra đường sau 18h, nhưng hành động của chiến sĩ CSGT sau đó khiến ai cũng ấm lòng

Theo đoạn clip, CSGT chỉ rõ, shipper này đã vi phạm 2 lỗi thuộc Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12, tuy nhiên đã được thông cảm, châm chước tính 1 lỗi vi phạm. Do shipper này không đủ tiền nộp phạt nên CSGT đã đề nghị tịch thu bằng lái cho đến khi nộp đủ tiền phạt tại cơ quan chức năng.

Trước tình cảnh này, chú shipper tiếp tục xin lực lượng CSGT thông cảm và giúp đỡ, tuy nhiên không được chấp thuận. Đến đây, chú shipper giãi bày do đi lấy hàng về trễ chứ không phải cố tình:

"Ở nhà có 2 vợ chồng 3 đứa con. Mình biết 6h chiều là không được ra đường nhưng đi lấy hàng xe đến trễ quá. Mình cũng đã ra đó từ 3h nhưng 4h30, 5h xe mới vào tới nơi do từ Bình Phước bị kẹt xe vào không được. Muộn mới bỏ hàng cho mình chứ không phải mình không biết".

Và với 1 chuyến hàng, nam shipper chỉ nhận được 80.000 đồng, nhưng mức phạt cho hành vi vi phạm lại lớn hơn rất nhiều.

Đến đây, lực lượng cảnh sát bày tỏ sự thương cảm và quyết định bỏ qua, đồng thời không quên nhắc nhở nam shipper không được tái phạm.

Khi thấy ví của nam shipper không có tiền mà chỉ toàn giấy tờ, một người ở đó hỏi thăm thì được biết, người đàn ông chở hàng này mới cầm xe và bỏ tiền ra chuộc lại.

Sau khi biết chuyện, người này còn bày tỏ ý muốn ủng hộ một chút tiền cho nam shipper trang trải qua quãng thời gian khó khăn.

Shipper bị yêu cầu xử phạt vì ra đường sau 18h, hành động của chiến sĩ CSGT sau đó khiến ai cũng ấm lòng Ảnh 1

Nhiều người khi xem đoạn clip đã không khỏi cảm động trước cuộc trò chuyện và cả hành động đầy tình người của chiến sĩ CSGT.

"Thương chú quá! Do hoàn cảnh bất đắc dĩ nên mới vậy. May có chú CSGT thông cảm. Nếu phải nộp phạt chắc cuộc sống của chú shipper thời gian tới càng thêm khó khăn";

"Mong rằng sau hôm nay chú sắp xếp được công việc tránh vi phạm, tuân thủ tuyệt đối quy định, để sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất