Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai

Khải Anh
Chia sẻ

Sau khi HĐXX tuyên án, bên bị cáo lẫn bị hại ra về, hàng trăm YouTuber vẫn đứng đợi ngoài cổng và hò reo khiến lực lượng chức năng phải giải tán đám đông.

Vào ngày 9/12, phiên phúc thẩm của vụ án liên quan đến 50 người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đã diễn ra. Trước đó, "sư thầy" Nhất Nguyên đã đăng tải trên kênh YouTube về vụ kiện này, khiến hàng trăm YouTuber hiếu kì đến xem.

Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 1

Được biết, vụ án xử từ 14 giờ chiều nhưng đến 21 giờ cùng ngày, HĐXX mới tuyên án. Theo cáo trạng ban đầu, vào tháng 10/2019, vợ chồng ông Võ Văn Thắng (ngụ TP.HCM) đã cùng nhiều người họ hàng đến Tịnh thất Bồng Lai để tìm con gái nhưng không gặp. 

Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 2
Lê Thanh Minh Tùng, người tự xưng con ruột ông Lê Tùng Vân cũng có mặt
Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 3
Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 4
Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 5

Trong quá trình xô xát, bà Châu Vinh Hóa (người đi cùng ông Thắng) đã ném miếng gạch men trúng Lê Thanh Nhị Nguyên (người của Tịnh thất Bồng Lai) khiến người này bị thương. Theo giám định, tỉ lệ thương tật là 13%.

Ngoài việc bác gần như toàn bộ kháng cáo của bị hại, HĐXX chỉ chấp nhận yêu cầu bồi thường thêm cho ông Nguyên số tiền bằng 6 hệ số lương cơ bản, đồng thời chấp nhận một phần kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Hóa. 

Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 6

Bị cáo Châu Vinh Hóa mức án 2 năm tù nhưng được hưởng án treo với 4 năm thử thách. Bên cạnh đó, bị cáo Châu Vinh Hóa buộc phải bồi thường cho bị hại Lê Thanh Nhị Nguyên tổng số tiền hơn 17 triệu đồng, trong đó khấu trừ gần 9 triệu đồng đã nộp theo tuyên án tại phiên sơ thẩm.

Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 7
Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 8

Trước đó, Lê Thanh Nhị Nguyên từng đòi bồi thường với số tiền lên đến 3,3 tỉ đồng. Sau khi phiên phúc thẩm kết thúc, hàng trăm người đã tụ tập trước cổng TAND tỉnh Long An để chờ đợi.

Hàng trăm YouTuber hò reo, đợi chờ kết quả vụ kiện '3 tỷ đồng' của Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 9

Khi xe của Tịnh thất Bồng Lai di chuyển ra ngoài, nhiều người đã chạy theo hò reo, đập vào thành xe khiến lực lượng công an phải giải tán đám đông.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN