Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Tĩnh: Xác định hàng trăm F1 liên quan đến các ca nhiễm là nữ nhân viên quán karaoke

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã xác định được trên 400 F1 liên quan đến các ca nhiễm mới ở thị trấn Xuân An.

Chiều 12/11, ông Lê Viết Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan chức năng huyện này cũng đang rốt ráo truy vết những người liên quan đến quán karaoke trên địa bàn để khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Hùng, đến nay đã phát hiện 7 nhân viên phục vụ của quán karaoke An Hồng (thuộc TDP1 thị trấn Xuân An, Hà Tĩnh) dương tính với Covid-19, trong đó 1 trường hợp đang chờ kết quả khẳng định. 

5 trong 7 nhân viên này được phía Hà Tĩnh phát hiện, 2 trường hợp còn lại ghi nhận tại TP Vinh. 

Hà Tĩnh: Xác định hàng trăm F1 liên quan đến các ca nhiễm là nữ nhân viên quán karaoke Ảnh 1
Cơ quan chức năng tiến hành phun khử trùng quán karaoke

Ngoài ra, đến nay đã ghi nhận 4 người đàn ông là khách đến hát tại quán karaoke này bị dương tính với Covid-19, trong đó 3 người đã được công bố. Như vậy, chỉ trong vòng 1 ngày sau khi một nam bệnh nhân khai đã tới quán karaoke An Hồng hát, đến nay đã có ít nhất 11 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch này. 

Ngay sau khi có thông tin về các ca nhiễm mới được phát hiện tại quán Karaoke An Hồng thuộc TDP1 thị trấn Xuân An, ngành chức năng huyện Nghi Xuân đã tức tốc triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả khu vực quán Karaoke An Hồng, đồng thời lấy mẫu test nhanh cho những người dân có yếu tố dịch tễ cao trên địa bàn và khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2.

Hà Tĩnh: Xác định hàng trăm F1 liên quan đến các ca nhiễm là nữ nhân viên quán karaoke Ảnh 2
Hàng trăm người được test nhanh để truy vết

“Qua trích xuất camera tại quán thì từ ngày 3/11 đến ngày 11/11, có 110 đoàn khách đến hát. Cứ tính trung bình mỗi đoàn khoảng 5 khách, thì số F1 cũng đã lên tới gần 600 người. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi mới truy vết được khoảng 300 khách đến hát, trong đó 139 người trú ở Nghi Xuân, 155 người ở các địa phương khác, chủ yếu là TP Vinh và huyện Hưng Nguyên”, ông Hùng nói.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN