saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hàng loạt cửa hàng tại chợ thuốc lớn nhất miền bắc treo biển hết hàng, con buôn ‘chặt chém’ 200 nghìn đồng hộp khẩu trang giữa dịch corona

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước tình trạng có 3 người Việt Nam nhiễm virus corona, hàng loạt các cửa hàng thuốc tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc treo biển hết khẩu trang, nước rửa tay. Đây cũng là dịp nhiều người buôn bán mặt hàng này đẩy giá cao gấp hàng chục lần.

Chợ thuốc Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội vốn được xem là chợ thuốc lớn nhất miền Bắc. Hằng ngày nơi đây vẫn luôn tấp nập cảnh người mua bán.

Theo ghi nhận trưa ngày 31/1, hàng nghìn người đổ tới đây lấy hàng. Mặt hàng được tiêu thụ lớn nhất trong những ngày này đó là khẩu trang y tế và nước rửa tay y tế.

Clip cảnh người chen nhau mua khẩu trang với giá đắt gấp hàng chục lần giá gốc.

Do lượng mua quá lớn hàng loạt cửa hàng tại đây treo biển không có khẩu trang.

Theo những nhân viên bán hàng, chưa bao giờ có lượng người lại hỏi mua những mặt hàng thông thường này nhiều đến vậy. Trả lời đến mỏi miệng nên việc dán biển như vậy là một hiệu quả nhất định.

Dù thấy biển nhưng nhiều người vẫn cố hỏi có khẩu trang không.

Việc đeo khẩu trang, rửa tay thật sạch giúp mọi người dân phòng tránh tốt nhất virus corona.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho những “con buôn” hét giá.

Với một hộp khẩu trang giá thông thường chỉ 17-20 nghìn đồng/hộp nhưng nay được bán với giá 180 nghìn đến 200 nghìn đồng/hộp. Thế nhưng rất nhiều người chen nhau mua hàng.

Cảnh tượng chen nhau mua từng hộp khẩu trang diễn ra trong chớp nhoáng.

Cho tới nay, 213 người tử vong liên quan tới virus corona chủng mới, với 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận ca nhiễm.

Tại Việt Nam, cơ quan ban ngành xác nhận đã có 3 công dân dương tính với mầm bệnh này, bao gồm 2 trường hợp ở Hà Nội và 1 ở Thanh Hoá. Cả 3 người đều trở về Vũ Hán (Trung Quốc), hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 (Hà Nội).

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN